FLC muốn xây dựng khu du lịch, nghỉ dưỡng hấp dẫn nhất thế giới ở Đà Nẵng

Bất động sảnThứ Ba, 04/12/2018 17:11:00 +07:00

Nếu được giới thiệu địa điểm phù hợp, Tập đoàn FLC sẽ quyết tâm đầu tư tại Đà Nẵng dự án quy mô lớn, hoàn thành trong thời gian nhanh nhất.

Tập đoàn FLC vừa có văn bản đề nghị Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng giới thiệu địa điểm để khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch và đầu tư tổ hợp du lịch quy mô 1.000 đến 2.000 ha tại thành phố.

Cụ thể, văn bản của Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC gửi Thường trực Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, Đà Nẵng đã thu hút được nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng, hình thành được nhiều khu khách sạn, resort 5 sao đẳng cấp, một số khu vui chơi giải trí cho du khách và người dân.

bien

Tập đoàn FLC muốn đầu tư, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất của Châu Á trong tương lai.

“Chúng tôi cho rằng Đà Nẵng vẫn đang thiếu một khu phức hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng quy mô thực sự lớn, tích hợp được tất cả mô hình du lịch hấp dẫn nhất của thế giới... Tập đoàn FLC cho rằng, TP. Đà Nẵng cần phát triển được những khu phức hợp dịch vụ du lịch lớn đế giúp khai thác tối đa tiềm năng du lịch của thành phố trong thời gian tới”, văn bản của FLC viết.

Từ đó, Tập đoàn FLC đề xuất Thường trực Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng xem xét, giới thiệu khu đất có diện tích từ 1.000 đến 2.000 ha để FLC có thể tiếp cận nghiên cứu, đề xuất ý tưởng quy hoạch và dự án đầu tư khu phức hợp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng.

“Nếu được giới thiệu địa điểm phù hợp, Tập đoàn FLC sẽ quyết tâm đầu tư tại Đà Nẵng với dự án quy mô lớn, hoàn thành trong thời gian nhanh nhất, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất của Châu Á trong tương lai”, văn bản FLC nêu.

Cũng theo FLC, khu phức hợp (nếu được giới thiệu), sẽ bao gồm rất nhiều hạng mục như: Cụm các sân golf liên hoàn; Cụm khách sạn, resort 5 sao; Khu liên hợp đa phương tiện phục vụ các hội nghị quốc tế; Trường đua ngựa và vườn thú; Khu mua sắm tập trung; Các khu biệt thự sinh thái, kèm theo là các tiện ích sống văn minh, hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Tuy nhiên, đến chiều 4/12 vẫn chưa có phản hồi của chính quyền Đà Nẵng về đề nghị này của FLC.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn