• Zalo

Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông lọt top tìm kiếm của Google năm 2014

Kinh tếThứ Tư, 17/12/2014 11:46:00 +07:00

Liên quan đến lĩnh vực công nghệ, Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông là từ khóa đứng đầu danh sách tìm kiếm toàn cầu trong năm 2014

(VTC News) - Liên quan đến lĩnh vực công nghệ, Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông là từ khóa đứng đầu danh sách tìm kiếm toàn cầu trong năm 2014.


Gần kết thúc năm 2014, Google đã đưa ra những báo cáo liên quan đến công cụ tìm kiếm cũng như các danh mục tìm kiếm của người dùng, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, từ tin tức toàn cầu cho đến thiết bị điện tử, để chỉ ra xu hướng mà người dùng quan tâm hiện nay.
Flappy Bird đã gây sốt trong một thời gian. 
Đứng đầu danh sách xu hướng tìm kiếm toàn cầu trong năm 2014 là Robin Williams, một nam diễn viên đã tự vẫn hồi đầu năm nay, tiếp theo là The World Cup (đặc biệt sau khi Đức thắng Brazil với tỷ số 7-1), và Ebola - dịch bệnh nguy hiểm của thế giới.

Liên quan đến lĩnh vực công nghệ, Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông là từ khóa đứng đầu danh sách tìm kiếm toàn cầu trong năm 2014, sau đó là nhóm chiến binh ISIS và bộ phim Frozen của Disney xếp ở vị trí thứ sáu.

Ở lĩnh vực điện tử tiêu dùng, Apple thống trị với xu hướng tìm kiếm iPhone 6 dẫn đầu. Samsung Galaxy S5 và Nexus 6 ở vị trí thứ hai và thứ ba tương ứng, trong khi Microsoft Xbox One đứng ở vị trí thứ 7, còn PS4 thậm chí không lọt top 10.

Mặc dù thế giới dường như vẫn còn quan tâm nhiều đến những người nổi tiếng và công thức nấu ăn hơn là các thiết bị mới nhất, nhưng hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm trích dẫn bởi Google đã chiếm một phần lớn so với những chia sẻ của người dùng trong cuộc sống trực tuyến của họ.

Google đặc biệt tự hào về kết quả tìm kiếm của mình khi chúng cho thấy đế chế này vẫn luôn tồn tại ở vị trí lớn trong cuộc sống kỹ thuật số ngày nay.

Thùy Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !