• Zalo

Firefox dính lỗi bảo mật thông tin

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 25/06/2012 01:00:00 +07:00

(VTC News) - Vừa mới ra mắt cách đây không lâu nhưng Firefox 13 đã bị kiện cáo vì lỗi bảo mật thông tin trên giao diện New Tab mới.

(VTC News) - Vừa mới ra mắt cách đây không lâu nhưng Firefox 13 đã bị kiện cáo vì lỗi bảo mật thông tin trên giao diện New Tab mới. Firefox hứa sẽ fix lỗi này sớm nhất có thể.

Mozilla Firefox 13 ra mắt hồi đầu tháng 06/2012 và các phiên bản gần nhất cũng đã ra mắt, bao gồm một số tính năng mới như hỗ trợ cho giao thức SPDY của Google, màn hình mới và cách thức truy cập dễ dàng hơn đến các trang web yêu thích thông qua trang New Tab có chức năng giống Speed Dial trên di động. Tuy nhiên, chính sự tiện dụng mà trang New Tab mới mang lại lại chứa đựng vô số rủi ro an ninh, trong đó có rủi ro phát tán dữ liệu cá nhân.

Mozilla Firefox 13 bị cho là làm rò rỉ thông tin cá nhân 

Những hình thumbnails gắn liền với liên kết trên trang New Tab chính là nơi làm rò rỉ thông tin cá nhân. Trình duyệt Firefox thường xuyên chụp ảnh màn hình để tạo ra những thumnails này (ngay cả khi đang chạy ở chế độ an toàn). Do đó những thông tin cá nhân như email, thông tin tài khoản… đều sẽ bị đưa ra màn hình, và bất kỳ ai sử dụng máy tính của bạn cũng đều nhìn thấy.

Trong buổi nói chuyện với trang InformationWeek, ông lớn Mozilla cũng đã thừa nhận việc này và hứa ‘Mozilla cam kết bảo mật thông tin và kiểm soát người sử dụng tối đa nhất có thể. Firefox không truyền tải cũng như lưu trữ thông tin cá nhân của khách hàng ngoài tầm kiểm soát’.

Nếu nhìn tổng thể, nguy cơ thông tin cá nhân bị mất vì lỗi này là không cao nhưng trình duyệt Firefox cũng không nên chụp hết toàn bộ các trang màn hình mà người dùng truy cập, ví dụ như trang đăng nhập. 

Google Chrome cũng sử dụng thumbnails cho trang New Tab 

Google Chrome và Opera cũng sử dụng giao thức này ở trang New Tab, tuy nhiên chưa công ty nào bị kiện cáo bởi tính năng thumbnails chưa thực sự ưu việt trên 2 trình duyệt kể trên. Ngược lại, Firefox sử dụng một lượng lớn các thumbnails và việc rò rỉ thông tin là rất có thể mặc dù không cao.

Thùy Phương(Ảnh: TechCrunch)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !