• Zalo

Filip Nguyễn nộp đủ hồ sơ nhập quốc tịch, sắp đủ điều kiện khoác áo tuyển Việt Nam

Thể thao Thứ Ba, 17/09/2019 19:56:00 +07:00

Nhiều khả năng Filip Nguyễn sẽ đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Việt Nam vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Sau khi công khai bày tỏ mong muốn được cống hiến cho đội tuyển Việt Nam, Filip Nguyễn và gia đình đã tự lo liệu các thủ tục nhập quốc tịch. Hôm nay (17/9), thủ môn người Cộng Hòa Séc gốc Việt Nam cho biết anh đã nộp đủ hồ sơ và chỉ còn chờ cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để được mang quốc tịch quê hương cha mẹ.

"Với sự hỗ trợ của Bố, tôi đã nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam. Hồ sơ của tôi đã có đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Hiện tại đang chờ ý kiến phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền chấp nhận hồ sơ", Filip Nguyễn thông báo trên trang Facebook chính thức.

"Nếu như vậy, tôi có thể được khoác áo gắn cờ đỏ sao vàng của Việt Na Các bạn hãy cùng tôi trông chờ niềm vui này và hi vọng nó sẽ đến sớm để tôi sớm có cơ hội thực hiện niềm mơ ước và khát khao cống hiến cho Quê Cha Đất Tổ".

filip nguyen (4) 3

Thủ môn Filip Nguyễn sắp đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Theo quy định về thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam, Filip Nguyễn sẽ phải chờ đợi tối đa 115 ngày tính từ thời điểm nộp đủ giấy tờ hợp lệ. Hồ sơ nhập tịch được chuyển qua nhiều cấp trước khi trình Chủ tịch nước xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng. 

Filip Nguyễn hiện đang khoác áo CLB Slovan Liberec ở giải VĐQG Cộng Hòa Séc. Cách đây vài tháng, anh được Ban tổ chức giải đấu bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất mùa giải 2018/19. 

Nếu Filip Nguyễn đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ có thêm một lựa chọn chất lượng cho vị trí thủ môn bên cạnh Đặng Văn Lâm. Filip Nguyễn thậm chí còn được đánh giá cao hơn đồng nghiệp hiện đang chơi cho Muangthong United, nhưng nếu triệu tập thủ môn sinh năm 1992 của Slovan Liberec, ông Park vẫn cần kiểm chứng năng lực cũng như sự hòa nhập của anh.

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Filip Nguyễn nộp đủ hồ sơ nhập quốc tịch, sắp đủ điều kiện khoác áo tuyển Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin