• Zalo

Filip Nguyễn còn cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam: Hãy rộng lòng đón nhận tài năng

Bóng đá Việt Nam Thứ Ba, 08/09/2020 14:50:28 +07:00

(VTC News) - Filip Nguyễn khoác áo ĐT Séc là lựa chọn cá nhân, hãy tôn trọng quyết định của thủ thành này.

Mong muốn được chơi bóng ở Việt Nam của Filip Nguyễn là có thật. Anh từng về thử việc ở Thanh Hóa, được đánh giá có chuyên môn tốt nhưng không được ký hợp đồng chỉ vì chưa có quốc tịch Việt Nam. Không đội bóng nào ở V-League muốn lãng phí một suất ngoại binh cho vị trí thủ môn. Đó là rào cản khiến giấc mơ chơi bóng ở quê cha đất tổ của Filip Nguyễn 3 năm trước không thành hiện thực.

Filip Nguyễn còn cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam: Hãy rộng lòng đón nhận tài năng - 1

Filip Nguyễn chọn khoác áo ĐT Séc khi cơ hội tới.

Filip Nguyễn cũng từng nói mong muốn một ngày được khoác lên mình chiếc áo đấu của đội tuyển Việt Nam. Lời nói ấy của Filip Nguyễn không phải xã giao. 

Thực tế, cả Filip và VFF đã nỗ lực để thúc đẩy việc nhập tịch – điều kiện cần để Filip Nguyễn có thể khoác áo ĐT Việt Nam. Tuy nhiên vì COVID-19, Filip Nguyễn không thể về Việt Nam để hoàn tất khâu cuối cùng của việc cấp hộ chiếu.

Thế nhưng, cũng chính COVID-19 đã mang tới cơ hội cho Filip Nguyễn lên ĐT Séc khi 2 thành viên của đội bóng này nhiễm SARS-CoV-2, buộc ĐT Séc phải triệu tập đội hình mới, lập ban huấn luyện tạm thời để đấu với Scotland ở UEFA Nations League.

Ông Nguyễn Minh, bố Filip Nguyễn, chia sẻ với báo giới Việt Nam rằng con ông đang mang quốc tịch Cộng Hòa Séc, sống và thi đấu ở đây. Nên khi được triệu tập vào đội tuyển, Filip Nguyễn không thể chối từ được. Còn về mặt tình cảm, Filip vẫn hướng về tuyển Việt Nam.

Cách ứng xử với ĐTQG Séc của Filip Nguyễn là một sự chuyên nghiệp và thể hiện sự trân trọng của anh với những gì ĐT Séc dành cho anh. Đội tuyển Việt Nam cũng giống như tuyển Séc, cũng luôn cần một cầu thủ có ý thức trách nhiệm như Filip Nguyễn.

 Vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể thông cảm cho lựa chọn của Filip Nguyễn và tôn trọng quyết định của anh. Filip Nguyễn đã chờ đợi những cơ hội từ cả ĐT Việt Nam và ĐT Séc. Và khi một trong hai cơ hội ấy tới, anh phải nắm bắt.

Hơn nữa, được lên khoác áo một đội tuyển quốc gia đang có thứ hạng 45 thế giới như đội tuyển Cộng Hòa Séc và thi đấu tại một giải hạng A của Liên đoàn bóng đá châu Âu như UEFA Nations League là điều chưa cầu thủ Việt kiều nào làm được từ trước đến nay. Nó sẽ là bước đệm để Filip Nguyễn khẳng định mình và vươn tới những tầm cao mới.

Chúng ta cũng không có gì phải tiếc nuối, bởi đội tuyển Việt Nam không phải là giấc mơ duy nhất của thủ thành sinh năm 1992, còn vị trí thủ môn cũng không phải là vị trí HLV trưởng Park Hang Seo đang quá cần thiết lúc này.

Hôm qua, Filip Nguyễn chỉ ngồi ngoài dự bị. Nếu không thi đấu phút nào cho tuyển Cộng Hòa Séc, Filip Nguyễn vẫn có thể khoác áo đội tuyển Việt Nam. Trong trường hợp này, chúng ta cũng nên mở đường nếu Filip Nguyễn muốn tìm kiếm cơ hội với ĐT Việt Nam bởi chúng ta luôn trân trọng những tài năng mang dòng máu Việt.

Thiện Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều