• Zalo

FIFA xấu xa, Mourinho cười nửa miệng

Thể thao Thứ Tư, 20/03/2013 05:38:00 +07:00

(VTC News)-Dường như Mourinho vẫn còn bực mình chuyện ông bị FIFA ‘đánh trượt’ trong cuộc đua giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2012.

(VTC News) - Dường như Mourinho vẫn còn bực mình chuyện ông bị FIFA ‘đánh trượt’ trong cuộc đua giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2012.


Với thành tích giúp Real hạ bệ Barcelona để vô địch La Liga ở mùa giải trước, Jose Mourinho đã lọt vào danh sách 3 ứng viên cuối cùng có khả năng giành danh hiệu "HLV xuất sắc nhất năm 2012" của FIFA. Tuy nhiên, tại gala bóng đá của cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới, chiến lược gia người Bồ Đào Nha không có mặt.
 Mourinho từng là HLV xuất sắc nhất năm của FIFA.

Theo lý giải của ‘Người đặc biệt’ thì ông không thể tới đó vì bận chỉ đạo Real tập luyện cho trận đấu quan trọng ở cúp Nhà vua. Thế nhưng, theo tìm hiểu của phóng viên, vào ngày FIFA trao danh hiệu "HLV xuất sắc nhất năm 2012" cho Del Bosque, Mourinho đã cùng hai vệ sĩ đi xem con trai đá bóng.
“Có sự bất thường trong sự lựa chọn HLV xuất sắc nhất thế giới của FIFA. Tôi đã gọi điện cho một số người. Họ nói rằng sẽ bầu chọn cho tôi, nhưng cuối cùng lại là người khác. Vậy thì tại sao tôi phải đến đó chứ?”, chiến lược gia người Bồ Đào Nha nói.
Từ đó Mourinho cho rằng có sự thiếu minh bạch trong việc bầu chọn HLV xuất sắc nhất năm của FIFA. “Họ luôn ý thức được điều đó, nhưng chả có sự thay đổi”, HLV trưởng của Real nhấn mạnh.
Đây không phải là lần đầu tiên Mourinho "gây hấn" với một tổ chức bóng đá có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Còn nhớ "Người đặc biệt" từng tố UEFA đã tạo điều kiện giúp đỡ để Barcelona có thể lọt vào trận chung kết Champions League mùa giải 2010/11.


T.Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều