FIFA vội vã dùng công nghệ sau bàn thắng ma của Chelsea

(VTC News)- "Bàn thắng ma" của Chelsea góp thêm một động lực nữa để FIFA nhanh chóng đưa công nghệ giám sát vạch vôi vào sử dụng.

FIFA tuyên bố những thử nghiệm cuối cùng sẽ diễn ra vào cuối tháng này và tiếp tục nhân rộng trong tháng 5 trước khi tổ chức quyền lực nhất thế giới bóng đá đưa ra quyết định có sử dụng hay không hệ thống "mắt thần" trong các trận đấu chính thức.

 Terry thừa nhận đó không phải là 1 bàn thắng hợp lệ

Terry thừa nhận đó không phải là 1 bàn thắng hợp lệ

Thông báo này được FIFA đưa ra chỉ vài giờ sau khi trọng tài chính Martin Atkinson mắc sai lầm nghiêm trọng khi công nhận bàn thắng của Mata dù bóng chưa hề lăn qua vạch vôi khung thành. Dù cũng phải thông cảm cho Atkinson vì tình huống đó ông không có được góc quan sát thuận lợi nhưng rõ ràng nếu công nghệ "mắt thần" hoặc "trái bóng gắn chíp" được áp dụng thì hẳn đã không có tình huống đáng tiếc đó xảy ra.

>>> Xem lại clip pha bóng gây tranh cãi của Mata

Còn nhớ tại World Cup 2010, ĐT Anh đã phải chịu một phán quyết bất công khi trọng tài từ chối công nhận bàn thắng của Lampard dù bóng đã nằm sau vạch cầu môn gần nửa mét. Khi ấy, xứ sở sương mù là nơi đi tiên phong trong nỗ lực yêu cầu FIFA hỗ trợ tích cực hơn nữa cho những ông vua sân cỏ. Tuy nhiên, những  động thái tiếp sau của FIFA thì lại cực kì chậm chạp.

Loading the player ...

Giờ thì đến lượt các cầu thủ Tottenham thấm nỗi đau của Lampard

Cách đây chưa lâu, bàn thắng không được công nhận của Muntari trong trận Juve-Milan cũng được đánh giá là đã thay đổi toàn bộ cuộc đua giành chức vô địch tại Serie A.

  » Hủy diệt Tottenham, Chelsea giành vé vào chung kết FA
» Điểm tin15/4: Chelsea bỏ 15 triệu bảng săn thủ môn xịn  
» Chelsea và ngân sách đủ mua cả đội hình MU  
» Cựu sao trẻ Chelsea đánh bạn gái... suýt chết

» Hủy diệt Tottenham, Chelsea giành vé vào chung kết FA » Điểm tin15/4: Chelsea bỏ 15 triệu bảng săn thủ môn xịn » Chelsea và ngân sách đủ mua cả đội hình MU » Cựu sao trẻ Chelsea đánh bạn gái... suýt chết

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN