Báo Điện tử VTC News

FIFA: U20 Việt Nam xứng đáng với kết quả lịch sử

(VTC News) - Đó là dòng tít trên trang chủ FIFA để nói về U20 Việt Nam sau khi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn xuất quân tại World Cup U20.

“Trong bóng đá, một trận hòa 0-0 không phải lúc nào cũng được báo chí ca ngợi và càng khó để gọi là vĩ đại. Nhưng với người hâm mộ Việt Nam ngày hôm qua thì có thể. Bởi đó là điều họ đã nói, đã mong muốn trước trận đấu.

FIFA: U20 Viet Nam xung dang voi ket qua lich su hinh anh 1

Bài viết đăng tải trên trang chủ FIFA. (Ảnh: Chụp màn hình) 

2000 người Việt Nam đã tới sân Cheonan Sports Complex để chứng kiến ​​những người hùng của họ chơi bóng trước U20 New Zealand trong trận xuất quân tại World Cup U20. Và hành trình dài 3000 km của không ít người từ Việt Nam sang Hàn Quốc đã được đền đáp.

U20 Việt Nam đã chơi xuất sắc để có được trận hòa 0-0 trước đội bóng có lần thứ 4 liên tiếp dự World Cup U20. Đây là điểm số lịch sử bởi lần đầu tiên bóng đá Việt Nam góp mặt ở sân chơi Thế giới dành cho 11 người (trước đây bóng đá Việt Nam đã góp mặt tại Futsal World Cup 2016)”, FIFA viết.

Trong bài viết này, FIFA còn phỏng vấn tiền vệ, đội trưởng Quang Hải của U20 Việt Nam. Cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC nói với một niềm tự hào: “Chúng tôi đã viết một chương mới tuyệt vời cho lịch sử bóng đá Việt Nam. Chúng tôi rất tự hào về bản thân. Đó là một kết quả đáng kinh ngạc, nhưng cũng có một chút thất vọng, bởi vì chúng tôi muốn có 3 điểm. Thực sự, tất cả chúng tôi đều tiếc nuối”.

FIFA: U20 Viet Nam xung dang voi ket qua lich su hinh anh 2

 Quang Hải không giấu được sự tiếc nuối sau trận đấu. (Ảnh: FIFA)

“Thật vậy, nếu thủ lĩnh U20 Việt Nam ghi bàn từ một pha phạt góc táo bạo ở phút thứ 27 (Quang Hải đá thẳng và bóng dội cột dọc bật ra), hoặc Nguyễn Hoàng Đức thành công ở tình huống dứt điểm 5 phút trước khi hết giờ, thì sân vận động Cheonan đã được chứng kiến sự bùng nổ trên khán đài khi CĐV Việt Nam ăn mừng”, bài viết nhấn mạnh.

Trong bài viết này, FIFA cũng trích những phát biểu của HLV Hoàng Anh Tuấn về trận đấu. Ông Tuấn cho biết: “Đó là một điểm lịch sử. Không còn nghi ngờ về điều đó. Nó là một trong những mục tiêu khi chúng tôi đến đây. Chúng tôi đã làm được để đạt được sự tôn trọng”.

Video về CĐV Việt Nam do FIFA thực hiện

Hà Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU