FIFA từ chối công nhận siêu kỷ lục của Messi

Thể thaoThứ Bảy, 15/12/2012 01:00:00 +07:00

(VTC News)-Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa lên tiếng bác bỏ siêu kỷ lục ghi 86 bàn trong một năm của Lionel Messi.

(VTC News)-Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa lên tiếng bác bỏ siêu kỷ lục ghi 86 bàn trong một năm của Lionel Messi.

Cuối tuần trước, với một cú đúp vào lưới Betis, Messi chính thức xô đổ kỷ lục ghi 85 bàn trong một năm của huyền thoại Gerd Muller lập ra năm 1972. Tuy nhiên, siêu kỷ lục của “El Pulga” lập tức gây ra nhiều tranh cãi, trong đó nổi bật lên cái tên khá xa lạ: Chitalu, người mà LĐBĐ Zambia khẳng định từng ghi tới 107 bàn thắng hồi năm 1972.

 FIFA chưa xác nhận siêu kỷ lục ghi 86 bàn thắng trong một năm của Messi.

Trong khi BLĐ Flamengo lại cho rằng, danh hiệu cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong một năm phải thuộc về Zico. Bởi vào năm 1979, huyền thoại bóng đá Brazil từng sút tung lưới đối phương tới 89 lần, tức nhiều hơn một pha lập công so với tổng số bàn thắng hiện tại của Lionel Messi.

Giữa mớ bòng bong thông tin chưa được kiểm chứng, sách kỷ lục Guiness đã chính thức công nhận siêu kỷ lục của Messi. Còn FIFA, cho tới này hôm nay đã chính thức lên tiếng: “Chúng tôi không có dữ liệu chính xác về các trận đấu diễn ra ở từng nước trên thế giới. Chúng tôi chỉ có thể xác nhận kỷ lục từ những giải đấu do chính FIFA tổ chức.”

Trên BBC, người phát ngôn của tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh, ông Alex Stone còn cho biết, kỷ lục của Messi là do khán giả và các phương tiện truyền thông viết nên, do đó FIFA vẫn chưa thể xác nhận M10 là chân sút ghi được nhiều bàn thắng nhất trong một năm.

T.Hương
 

Bình luận
vtc.vn