• Zalo

FIFA The Best: Thầy trò HLV Hữu Thắng bầu Ronaldo xếp trên Messi

Thể thao Thứ Ba, 24/10/2017 11:58:00 +07:00

Hai đại diện của đội tuyển Việt Nam đều xếp Cristiano Ronaldo cao hơn Messi trong phiếu bầu danh hiệu FIFA The Best.

Giải thưỏng FIFA The Best được trao dựa trên kết quả bầu chọn của các HLV trưởng, đội trưởng đội tuyển quốc gia, đại diện các cơ quan thông tấn các nước và của người hâm mộ trên toàn thế giới. Đội tuyển Việt Nam có hai đại diện bỏ phiếu là cựu HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và tiền đạo Nguyễn Văn Quyết.

HLV Hữu Thắng đã từ chức từ cuối tháng 8, nhưng ở thời điểm cuộc bầu chọn diễn ra ông vẫn được FIFA tính là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân sinh năm 1972 đã lần lượt điền tên Cristiano Ronaldo, Gianluigi Buffon và Lionel Messi vào 3 vị trí cao nhất của giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất năm. Ở hạng mục dành cho các HLV, HLV Hữu Thắng bầu cho Zinedine Zidane, Massimiliano Allegri và Diego Simeone.

hlv-huu-thang-dtvn-1907_f5f16

Cựu HLV trưởng ĐTQG Nguyễn Hữu Thắng 

Đại diện còn lại của đội tuyển Việt Nam là đội trưởng Văn Quyết cũng có lựa chọn giống hệt như người thầy cũ.

Ở giải thưởng dành cho bóng đá nữ, HLV Mai Đức Chung và thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh là những người  đại diện cho đọi tuyển nữ Việt Nam tham gia bầu chọn. Giống như hai đại diện ở đội tuyển nam, thầy trò HLV Mai Đức Chung bỏ phiếu giống hệt nhau. 

Cả hai cùng chọn Martens Lieke, Carli Lloyd và Lucy Bronze cho danh hiệu cầu thủ nữ xuất sắc nhất. Trong khi đó ở giải HLV xuất sắc nhất, HLV Mai Đức Chung và thủ môn Kiều Trinh bầu cho Sarina Wiegman, Nils Nielsen và Hwang Yong Bong.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều