FIFA sửa luật để tăng hấp dẫn cho Chung kết World Cup

(VTC News) - Nhằm tăng chất kịch tính ở World Cup 2010 tại Nam Phi lần này, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã sửa đổi một số điều luật về thẻ phạt.


FIFA tuyên bố các cầu thủ nhận hai thẻ vàng ở hai trận đấu khác nhau sẽ không còn nguy cơ bị cấm thi đấu ở Chung kết World Cup nếu ĐTQG lọt vào sâu ở giải. Trong lịch sử World Cup, không thiếu các tai nạn đáng tiếc liên quan đến chiếc thẻ phạt trong đó phải kể đến hình ảnh Paul Gascoigne khóc tức tưởi trên sâu sau khi dính thẻ vàng ở vòng Bán kết trước Tây Đức ở Italia 1990, đồng nghĩa anh sẽ bị cấm chơi ở trận chung kết nếu Anh vượt qua "Cỗ xe tăng" (sau đó, Anh bị Tây Đức loại trên chấm penalty).

  Ballack nghỉ Chung kết World Cup 2002 vì thẻ vàng ở Bán kết.

Ballack nghỉ Chung kết World Cup 2002 vì thẻ vàng ở Bán kết.


Đau đớn nhất phải kể đến chiếc thẻ vàng đầy oan nghiệt của tuyển thủ Đức, Michael Ballack. 8 năm trước, anh đã ghi bàn thắng duy nhất ở phút 75, giúp "Cỗ xe tăng" Đức đánh bại Hàn Quốc, qua đó lọt vào Chung kết gặp Brazil. Nhưng trọng tài người Thụy Sỹ, Urs Meier đã tặng anh một chiếc thẻ vàng và Ballack đã phải ngồi trên khán đài chứng kiến đầy bất lực đồng đội bị đánh bại bởi hai bàn thắng của Ronaldo ở phút 67 và 79.

Trước áp lực dư luận đồng thời nhằm tăng tính hấp dẫn của giải đấu, FIFA đã họp bàn và quyết định nới lỏng điều luật về án phạt cầu thủ. Bây giờ, các cầu thủ sẽ không bị cấm thi đấu ở Chung kết trừ phi dính thẻ đỏ trực tiếp hoặc 2 thẻ vàng trong trận Bán kết. Phát ngôn viên của FIFA, Marius Schneider khẳng định trên website chính thức của tổ chức này: “Đơn giản FIFA chỉ tuyên bổ chúng tôi muốn các cầu thủ xuất sắc nhất có cơ hội thi đấu ở trận chung kết World Cup. Các cuộc thảo luận đầu tiên đã diễn ra khi Ballack bị loại khỏi chung kết World Cup 2002 và giờ thì đã có kết quả".


Đức Toàn (theo Guardian)
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh