FIFA nghiêm trị quan tham Trung Quốc

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã quyết định trừng phạt 58 quan chức của LĐBĐ Trung Quốc (CFA) ra phạm vi toàn thế giới.

  » Bắt hàng loạt quan chức Liên đoàn bóng đá Trung Quốc
  » Nhận hối lộ, bốn cựu sao bóng đá Trung Quốc bị bắt giữ

» Bắt hàng loạt quan chức Liên đoàn bóng đá Trung Quốc » Nhận hối lộ, bốn cựu sao bóng đá Trung Quốc bị bắt giữ

Vào ngày 18/2 vừa qua, CFA kết thúc quá trình điều tra việc tham nhũng kéo dài đến 3 năm bằng việc lôi ra hàng loạt các quan chức, cựu cầu thủ dính chàm.

CFA đã ban hành lệnh cấm làm thể thao suốt đời đối với 33 quan chức, 25 người khác bị cấm hành nghề trong 5 năm. FIFA tuyên bố: "CFA đã nhấn mạnh và cam kết tiếp tục dập tắt tất cả các hình thức dàn xếp trận đấu cũng như tham nhũng trong bóng đá".

 Các đối tượng bị bắt hồi tháng 4/2012

Các đối tượng bị bắt hồi tháng 4/2012


Theo Tân Hoa Xã thì trong 58 người bị trừng phạt cấm hành nghề này đã có 2 người ngồi tù trong tháng 6 năm ngoái vì tội danh nhận hối lộ. Đó là Nan Young, cựu lãnh đạo cấp cao của bóng đá Trung Quốc. Ông đã bị kết án 10 năm 6 tháng cho tội danh nhận hối lộ 1,48 triệu nhân dân tệ (157.000 bảng). Người tiền nhiệm, Xie Yalong cũng nhận bản án tương tự đồng thời bị phạt 200.000 nhân dân tệ (21.200 bảng).

Ngoài 2 nhân vật phải xộ khám này, trong danh sách 33 người bị cấm hoạt động bóng đá suốt đời còn có một cựu lãnh đạo CFA khác là Yang Yimin cũng như Lu Jun, người được mệnh danh là “Còi vàng” của bóng đá Trung Quốc, từng tham gia điều khiển World Cup.

Bốn cựu tuyển thủ Trung Quốc là Shen Si, Qi Hong, Jiang Jin và Li Ming cũng bị bỏ tù 6 năm vào tháng 6 năm ngoái vì cố tình bán độ.

  » Bắt hàng loạt quan chức Liên đoàn bóng đá Trung Quốc
  » Mật lệnh phía sau tấm HCV Olympic của Trung Quốc
  » Nhận hối lộ, bốn cựu sao bóng đá Trung Quốc bị bắt giữ

» Bắt hàng loạt quan chức Liên đoàn bóng đá Trung Quốc » Mật lệnh phía sau tấm HCV Olympic của Trung Quốc » Nhận hối lộ, bốn cựu sao bóng đá Trung Quốc bị bắt giữ


Theo Infonet

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN