FIFA muốn bớt cảnh quay nữ CĐV nóng bỏng, nghị sỹ Nga phản đối gay gắt

(VTC News) - Lãnh đạo FIFA yêu cầu các đơn vị truyền hình cắt bớt cảnh quay các nữ cổ động viên nóng bỏng trên khán đài, nghị sỹ Nga đưa ra bình luận về yêu cầu này.

Với lý do nhằm giảm thiểu phân biệt đối xử vì giới tính trong bóng đá, giám đốc Chương trình Đa dạng và Bền vững của FIFA Federico Addiechi yêu cầu các đơn vị truyền hình đưa tin về World Cup cắt bớt cảnh quay các nữ cổ động viên nóng bỏng trên khán đài.

Theo ông Federico Addiechi, các đơn vị truyền hình nên ngừng việc phóng lớn hình ảnh các nữ cổ động viên nóng bỏng trên khán đài để giảm bớt nguy cơ xảy ra những vụ quấy rối. Yêu cầu này được đưa ra trong bối cảnh FIFA muốn xây dựng hình ảnh mang tính trang trọng hơn cho các cổ động viên nữ đến xem các trận đấu, cũng như giải quyết nạn quấy rối tình dục tại vòng chung kết World Cup.

Mạng lưới FARE (Bóng đá chống nạn phân biệt chủng tộc tại châu Âu) hợp tác với FIFA thống kê có hơn 30 trường hợp phụ nữ bị quấy rối trên các đường phố Nga trong World Cup 2018. Có đến 50% số vụ quấy rối này liên quan đến các nữ phóng viên đang tường thuật trực tiếp.

FIFA muon bot canh quay nu CDV nong bong, nghi sy Nga phan doi gay gat hinh anh 1

FIFA muốn bớt cảnh quay các nữ CĐV nóng bỏng, nghị sỹ Nga phản đối gay gắt. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên nghị sỹ Dmitry Svishchev, thành viên Ủy ban Văn hóa Vật thể, Thể thao, Du lịch và Thanh niên của Duma Quốc gia Nga, phản đối yêu cầu cắt bớt hình ảnh các nữ cổ động viên trên khán đài mà FIFA nêu ra. Theo nghị sỹ Svishchev, lý do FIFA đưa ra yêu cầu này là “châu Âu có quá ít phụ nữ xinh đẹp”, đồng thời ông Svishchev khẳng định không bao giờ có chuyện phân biệt đối xử vì giới tính ở World Cup 2018 tại Nga.

Điều thú vị là nhiều nữ cổ động viên Iran khi tới Nga xem World Cup tương đối thoải mái trong việc lựa chọn trang phục, thay vì quần áo tối màu và khăn trùm đầu theo quy định của đạo Hồi. Mặc dù nghị sỹ Svishchev có nhắc về chuyện Iran không cho nữ cổ động viên vào sân vận động, tuy nhiên tại World Cup 2018, các nữ cổ động viên Iran vẫn được đến sân vận động để xem World Cup cùng các cổ động viên nam.

Video: Nữ phóng viên Brazil né nụ hôn trộm khi đưa tin trực tiếp

>>> Đọc thêm: Video: CĐV Croatia đốt pháo đỏ rực đường phố Zagreb mừng chiến thắng lịch sử

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU