FIFA khéo léo 'công nhận' siêu kỷ lục của Messi

Thể thaoThứ Năm, 27/12/2012 12:00:00 +07:00

(VTC News)-Liên đoàn bóng đá thế giới vừa khéo léo ghi nhận kỷ lục ghi 91 bàn thắng trong một năm của Lionel Messi.

(VTC News)-  Liên đoàn bóng đá thế giới vừa khéo léo ghi nhận kỷ lục ghi 91 bàn thắng trong một năm của Lionel Messi.

Ở trận đấu giữa Betis và Barcelona hôm 9/12 vừa qua, Messi đã lập một cú đúp, qua đó chính thức phá kỷ lục ghi 85 bàn thắng trong một năm của huyền thoại Gerd Muller.

 Messi phá kỷ lục của Muller là một trong 12 khoảnh khắc đáng nhớ của bóng đá thế giới năm 2012 do FIFA lựa chọn.

Tuy nhiên, siêu kỷ lục của M10 bị ‘săm soi’ dữ dội khi BLĐ CLB Flamengo tuyên bố, Zico mới là người nắm giữ kỷ lục ghi bàn trong một năm với 89 lần lập công vào năm 1979. Khủng khiếp hơn, theo Liên đoàn bóng đá Zambia, cựu cầu thủ Chitalu của họ từng ghi tới…107 bàn thắng vào năm 1972.

Lập tức tranh cãi nổ ra, nhưng cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới lại chọn cách…im lặng. Cho tới khi sách kỷ lục Guiness ghi tên Messi thì FIFA mới lên tiếng khẳng định, họ…không công nhận siêu kỷ lục của chân sút người Argentina.

Tuy nhiên, có vẻ như nhận thấy sự chỉ trích giữ dội từ phía dư luận, FIFA đã ‘khéo léo’ công nhận kỷ lục của Messi bằng cách lựa chọn khoảnh khắc Messi lập cú đúp vào lưới Betis, qua đó chính thức phá kỷ lục ghi 85 bàn của Gerd Muller, là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ của bóng đá thế giới năm 2012.

Trong khi đó, Chủ tịch LĐBĐ Zambia cũng thôi ‘gây chiến’ với Messi khi thừa nhận Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại và rằng “Bạn không thể so sánh Messi với Chitalu.”

“Messi là một hiện tượng. Cậu ấy ghi được nhiều bàn thắng ở các giải đấu cao hơn. Còn Chitalu là một mẫu cầu thủ toàn diện hơn cả Drogba và Eto’o”, Kalusha Bwalya kết luận.

T.Hương

Bình luận
vtc.vn