FIFA chọn cựu cảnh sát làm trọng tài trận Tây Ban Nha vs Đức

World Cup 2022Chủ Nhật, 27/11/2022 13:28:20 +07:00

Trọng tài Danny Makkelie được chỉ định làm nhiệm vụ trong trận đấu Tây Ban Nha vs Đức.

Tâm điểm của lượt trận thứ hai vòng bảng World Cup 2022 là cuộc đối đầu giữa Tây Ban Nha và Đức. Danh tính trọng tài điều khiển trận cầu đinh này cũng là điều được người hâm mộ quan tâm. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) giao trọng trách cầm còi trận đấu Tây Ban Nha vs Đức cho ông Danny Makkelie.

Vị vua áo đen người Hà Lan là một trong những trọng tài uy tín hàng đầu châu Âu. Sự nghiêm khắc và khả năng vận dụng luật trong các trận đấu của ông Makkelie là điều không phải bàn cãi, bởi trọng tài 38 tuổi này là một cựu thanh tra cảnh sát.

FIFA chọn cựu cảnh sát làm trọng tài trận Tây Ban Nha vs Đức - 1

Trọng tài Makkelie điều khiển trận đấu Tây Ban Nha vs Đức.

Theo Telegraph, ông Makkelie làm trọng tài từ năm 10 tuổi trong các trận đấu bóng đá, bóng rổ của trẻ em ở địa phương. Đến năm 2011, ông được chứng nhận là trọng tài FIFA khi mới 28 tuổi.

Trọng tài Makkelie có thời gian vừa làm cảnh sát, vừa làm trọng tài. Trong giai đoạn đó, vị vua áo đen sinh năm 1983 đã đạt đến mức độ tín nhiệm được làm nhiệm vụ cầm còi trong các trận đấu ở UEFA Champions League. Ông Makkelie hiện đảm nhiệm thêm công việc đào tạo trọng tài cho Hiệp hội bóng đá Hà Lan (KNVB).

Ở EURO 2020, ông Makkelie cũng có tên trong danh sách trọng tài làm nhiệm vụ. Một trong những trận đấu quan trọng mà vị vua áo đen người Hà Lan được phân công cầm còi là trận bán kết giữa đội tuyển Anh và Đan Mạch.

Trọng tài Makkelie gây tranh cãi với tình huống thổi phạt đền. Ban huấn luyện đội tuyển Đan Mạch phản đối quyết định này vì trên sân khi đó có 2 quả bóng, trọng tài lẽ ra phải cho dừng trận đấu.

Tuy nhiên, ông Makkelie nhận định sự xuất hiện của quả bóng thứ hai dù ở gần nhưng không ảnh hưởng tới tình huống đang diễn ra và hành động của các cầu thủ trên sân. Do đó, ông vẫn cho trận đấu tiếp tục.

Trận Tây Ban Nha vs Đức là lần đầu tiên ở World Cup 2022 ông Makkelie làm trọng tài chính. Ngoài ra, Các trợ lý trọng tài là Hessel Steegstra và Jan de Vries. Trọng tài thứ tư là Istvan Kovacs. FIFA chưa công bố danh tính trợ lý trọng tài video (VAR).

Minh Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Chuyên đề: FIFA World Cup 2022
Bình luận
vtc.vn