• Zalo

FIFA bất ngờ hậu thuẫn, Ronaldo cầm chắc bóng vàng?

Thể thao Thứ Tư, 20/11/2013 09:34:00 +07:00

(VTC News) - Phong độ rực sáng của Ronaldo trong 2 trận vòng play-off có lẽ đã khiến những người làm luật của FIFA phải thay đổi

(VTC News) - Phong độ rực sáng của Ronaldo trong 2 trận vòng play-off có lẽ đã khiến những người làm luật của FIFA phải thay đổi.


Theo những thông báo ban đầu của FIFA, cuộc bầu chọn Quả bóng vàng năm nay sẽ chốt hạn vào ngày 15/11, nghĩa là những HLV trưởng, đội trưởng hay các nhà báo từ hơn 200 quốc gia trên thế giới sẽ không thể chờ được tới vòng play-off World Cup để quyết định xem ai xứng đáng hơn trong số 23 ứng viên.
Ronaldo rực sáng trong loạt trận play-off 

Mặc dù vậy, phong độ rực sáng của ứng viên hàng đầu - Cristiano Ronaldo - có lẽ đã khiến những người làm luật của FIFA phải nghĩ lại. Chỉ trong vòng 2 trận lượt đi và về với Thụy Điển, CR7 đã có được tới 4 bàn thắng, trong đó, khủng khiếp nhất là cú hat-trick ngay trên đất Bắc Âu vào đêm qua.
Và lúc này, cựu cầu thủ MU đã có thể xoa tay hài lòng bởi những cố gắng của anh rốt cuộc đã được ghi nhận khi FIFA quyết định lui hạn bình chọn Quả bóng vàng năm nay xuống tới tận 29/11. Theo tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh, đó là cách làm đúng đắn để xác định ngôi vị số một của môn thể thao vua.
Người được hưởng lợi nhất không ai khác chính là Ronaldo. Bởi so với Messi đang chấn thương hay Ribery không thực sự tỏa sáng ở Đội tuyển Pháp thì chân sút 28 tuổi là một sự khác biệt quá lớn. 
Như vậy, với những ai muốn sửa lá phiếu hoặc vẫn còn lăn tăn về quyết định cuối cùng, họ có thể chọn lại. Những đề cử cuối cùng sẽ được FIFA công bố vào ngày 9/12 tới, và khác với những thông tin trước đó, danh sách rút gọn của Quả bóng vàng vẫn chỉ có 3 người (thay vì 5 như trước).
Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có nhiều nguồn tin cho rằng kết quả của cuộc bầu chọn đã được FIFA biết. Mọi sự trì hoãn của FIFA có lẽ cũng chỉ làm cho cuộc bầu chọn thêm hồi hộp, và có lẽ, không nhiều người quyết định lại chỉ vì FIFA lùi ngày chốt hạn.
Họ chọn ai?
HLV trưởng Hoàng Văn Phúc và đội trưởng tuyển Việt Nam, Tấn Tài đã chọn Ribery vào ngôi số 1.

HLV trưởng tuyển Tây Ban Nha, Vicente Del Bosque đã chọn Xavi và Iniesta vào 2 ngôi vị dẫn đầu.

Đội trưởng tuyển Brazil, Thiago Silva do sơ suất, đã chọn Messi vào ngôi số 1 thay vì Neymar.

Giang Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều