FIFA 12 “áp đảo” PES 2012 trên thị trường game

(VTC News) – Kể từ khi được công bố ra mắt trong sự kiện Gamescom tới nay, FIFA 12 đã làm một cuộc “cách mạng” vượt bậc, “lật đổ” đối thủ cạnh tranh PES 2012.

PES 2012 vs. FIFA 12 - cuộc cạnh tranh "trường kỳ" 

Trong khi Pro Evolution Soccer 2012 của “đại gia” Konami đang tìm cách “xoay sở” ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng top 40 game tại UK, thì FIFA 12 đã nhanh chóng “chễm chệ” trên ngôi vị cao nhất ngay tuần đầu ra mắt. Hơn thế nữa, nếu thống kê doanh số bán ra của FIFA 12 so với PES 2012, nhà phát hành Electronic Arts có thể tự hào với con số vô cùng áp đảo. Bằng chứng là mới đây, EA đã công bố việc FIFA 12 chiếm ưu thế vượt bậc về mặt cạnh tranh với PES 2012 : cứ 1 bản PES bán ra thì đã có 25 bản FIFA tới tay game thủ.

 FIFA 12 tự hào với doanh số bán ra áp đảo

Phát biểu tại sự kiện Electronic Arts Winter Showcase diễn ra tại London ngày 18/10, đại diện của EA tại Bắc Âu là Keith Ramsdale cho rằng EA có thể hoàn toàn “mãn nguyện” với những gì mà FIFA 12 mang lại tại thời điểm này. “Dù mới được ‘xuất xưởng’ vài ngày nhưng chúng tôi đã nhận được vô số đơn đặt hàng và doanh số bán ra đạt tới mức kỷ lục”, ông Ramsdale chia sẻ.

“Năm năm trước đây, khi PES và FIFA ra mắt cùng thời điểm, Konami cũng đã đạt doanh số áp đảo so với FIFA tại vương quốc Anh. Và nay, chúng tôi đã trả được ‘món nợ’ ấy khi đưa doanh số bán sản phẩm FIFA 12 lên gấp 25 lần so với kình địch PES 2012”, Ramsdale cho biết thêm, “Thành công này cũng nhờ phần lớn vào sự động viên ủng hộ của các fan, cũng như sự nỗ lực của đội ngũ phát triển. Họ là những người luôn âm thầm theo sát từng bước phát triển để đưa FIFA có một vị trí như ngày hôm nay”.

Giữ ngôi vị top 1 trong bảng xếp hạng UK là bước đầu thành công của EA 

FIFA 12 xuất hiện trên thị trường Anh vào cuối tháng trước với doanh số bán ra “khổng lồ”, hơn 3.2 triệu bản chỉ trong tuần đầu tiên, ngay lập tức chiếm vị trí quán quân trong bảng xếp hạng. Trong khi đó, PES 2012 chỉ “vỏn vẹn” đứng vị trí thứ 5 trong top 40 game của UK.

Thùy Dương
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh