Fiesta “nội” chính thức ra lò

(VTC News) – Sau một thời gian khá dài chuẩn bị, những chiếc Ford Fiesta cuối cùng cũng chính thức xuất xưởng tại Hải Dương. Dù chưa giao xe, nhưng sau 2 tuần công bố giá, Ford Việt Nam đã nhận được 300 đơn đặt hàng Fiesta.

 

Có giá được cho là mềm nhất so với các đối thủ cùng phân khúc trên thị trường, Fiesta nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Ford tại Việt Nam được sản xuất, lắp ráp theo chiến lược toàn cầu One Ford (Một Ford).

 

 

Với chiến lược này, xe lắp ráp tại Việt Nam được khẳng định giống tới 99,99% so với xe sản xuất ở Thái Lan, Mỹ hay ở bất kỳ thị trường nào khác. Dù tỷ lệ nội địa hóa không được tiết lộ, nhưng theo một số nguồn tin phần lớn linh phụ kiện xe đều được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau trên thế giới.

 

Mẫu xe này có kiểu dáng bắt mắt và trang bị nhiều công nghệ mới như công nghệ điều khiển bằng giọng với kết nối Bluetooth®, cung cấp kết nối mạng không dây cho điện thoại di động hay hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc cho phép dừng và khởi hành ngang dốc. Tuy nhiên, công nghệ điều khiển bằng giọng nói chưa có phiên bản tiếng Việt nên vẫn chỉ nhận lệnh bằng tiếng Anh.

 

Fiesta sử dụng động cơ xăng PowerShift với dung tích 1,4 và 1,6 lít cùng hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 6 cấp. Mức tiêu hao nhiên liệu ở điều kiện đường hỗn hợp theo thử nghiệm tại Thái Lan là 5,9 lít/100 km.

 

Mẫu xe này có 3 phiên bản, 2 bản sedan động cơ 1,4 lít, số sàn 5 cấp giá 542 triệu đồng và động cơ 1,6 lít số tự động giá 568 triệu đồng. Bản hatchback có nhiều tiện nghi nhất có giá 606 triệu đồng. C

 

Dự kiến những chiếc Fiesta sedan số sàn sẽ được giao tới khách hàng đầu tháng 5 tới và các bản khác vào cuối tháng 6, đầu tháng 7/2011.

 

» Ford Fiesta “nội” chốt giá từ 542 đến 606 triệu đồng
» Chơi Facebook để kiếm Ford Fiesta “nội”
» Chiêm ngưỡng và khám phá Ford Fiesta “nội”
» 8 “biến tấu” sinh động của Ford Fiesta tại SEMA 2010

Tin và ảnh: Khánh Hòa

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN