FIA kết luận điều tra về tai nạn trong giải Công thức 2 gây tử vong ở Bỉ

Tư vấnThứ Bảy, 08/02/2020 16:19:00 +07:00
(VTC News) -

Ban an toàn của FIA vừa hoàn tất cuộc điều tra về vụ tai nạn trong cuộc đua Giải vô địch Công thức 2 tại Spa-Francorchamp (Bỉ) vào ngày 31/8/2019.

Vụ tai nạn đã làm tay đua người Pháp Anthoine Hubert qua đời và Juan Manuel Correa từ Mỹ bị thương nặng.

Cuộc điều tra bao gồm các cuộc phỏng vấn với những người liên quan, kiểm tra bằng chứng vật lý, phân tích các tài liệu video, cũng như kiểm tra dữ liệu từ bộ ghi dữ liệu.

Bản báo cáo của FIA cho thấy, vụ tai nạn xảy ra do va chạm giữa 4 tay đua và kết quả là xe của Hubert mất lái, chạm vào tường chắn ven đường rồi văng trở lại đường đua. Xe của Juan Manuel Correa, đang chạy ở tốc độ xấp xỉ 275km/h tại góc cua Raidillon, lao thẳng vào Hubert. Cú đâm khủng khiếp khiến chiếc xe Renault của tay đua người Pháp vỡ tan.

FIA kết luận điều tra về tai nạn trong giải Công thức 2 gây tử vong ở Bỉ - 1

Chặng đua F2 Bỉ bị dừng và hủy ngay sau tai nạn. 

Không có nguyên nhân cụ thể duy nhất nhưng nhiều yếu tố góp phần làm tăng mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn đã được xác định, sau khi phân tích chi tiết các giai đoạn khác nhau của vụ tai nạn. Cuộc điều tra cho thấy không có chuyện các tài xế không phản ứng thích hợp với tín hiệu cờ vàng hoặc các tình huống trên đường đua. Ngược lại, việc triển khai các dịch vụ báo hiệu và cứu hộ liên quan đến vụ tai nạn được coi là kịp thời và tốt.

Tay đua Juan Manuel Correa đã trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài 17 giờ ở chân phải vào tháng 10 và đang tiếp tục phục hồi.

Lan Hương(Nguồn :Formula1)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp