Festival hoa Đà Lạt 2012: Có nhiều điểm hấp dẫn

(VTC News) – Diễn ra trong vòng 5 ngày, Festival hoa Đà Lạt 2012 được hứa hẹn sẽ mang đến cho người thưởng ngoạn nhiều điều thú vị, hấp dẫn trong những ngày đầu tiên của năm mới.

» Lễ hội hoa 2012: Điểm hẹn phố và hoa
» Lễ hội hoa: Phá hoại sẽ bị xử nặng
» Lễ hội hoa lớn nhất lịch sử tại Hà Nội sẽ có gì?

Khai mạc chính thức vào tối 31/12, trong lần thứ 4 tổ chức này, Festival hoa Đà Lạt 2012 sẽ có tất cả 9 chương trình chính với tổng cộng 20 chương trình xoay quanh chủ đề về hoa như: Những không gian hoa; trưng bày, triển lãm hoa quốc tế; triển lãm, diễu hành xe hoa đường phố; lễ khai mạc; phiên chợ hoa - lễ hội ẩm thực hoa Đà Lạt; lễ hội đường phố “Hoa và ánh sáng”; không gian hoa đẹp; hội thảo khoa học về hoa; đêm hội rượu vang…

Festival hoa Đà Lạt 2012 sẽ chính thức khai mạc vào tối 31/12. 

Các chương trình hưởng ứng Festival hoa là: Đường hoa Romance tại khách sạn Palace, Du lịch hoa với làng hoa, cánh đồng hoa, thung lũng hoa, đồi hoa, biệt thự hoa; Ngày chủ nhật hoa, Hội chợ làng nghề Việt Nam, Đêm hội các vũ điệu đường phố, Khinh khí cầu hoa, Vườn tượng gỗ Tây Nguyên, Hội thi thời trang hoa và hoá trang hoa, Chương trình nghệ thuật mừng năm mới 2012 “ Đà Lạt tình xuân”…

Với mục đích quảng bá, giới thiệu hình ảnh về tiềm năng, thế mạnh của TP Đà Lạt là hoa, đây sẽ là dịp để Đà Lạt đẩy mạnh các hoạt động XH hóa hoạt động lễ hội, kêu gọi các doanh nghiệp, Công ty trong và ngoài nước tiếp tục đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, không gian du lịch cho TP hoa đẹp nhất Việt Nam này.

BTC Festival hoa Đà Lạt 2012 cho biết: Festival hoa năm nay sẽ diễn ra trong vòng 5 ngày (từ 30/12/2011 đến 3/1/2012), có đến 36 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đăng kí tham dự tại hầu hết các chương trình lễ hội. Ngoài ra, có đến 95 đơn vị đã đăng kí tham dự triển lãm, trưng bày hoa và cây cảnh quốc tế, bao gồm 25 doanh nghiệp nước ngoài.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra bên hồ Xuân Hương – TP Đà Lạt sẽ có khoảng 12.000 người dân tham dự. Dự kiến, sẽ có 500 cán bộ, chiến sĩ công an bảo vệ an ninh cho Festival hoa năm nay.

» Lễ hội hoa 2012: Điểm hẹn phố và hoa
» Lễ hội hoa: Phá hoại sẽ bị xử nặng
» Lễ hội hoa lớn nhất lịch sử tại Hà Nội sẽ có gì?

Việt Dũng

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU