Ferroli, Rapido đồng hành VOV Live, VTC News trao 2000 suất quà cho miền Trung
  • Zalo

Ferroli, Rapido đồng hành VOV Live, VTC News trao 2000 suất quà cho miền Trung

Đời sống Thứ Năm, 12/11/2020 10:00:00 +07:00
(VTC News) -

2000 suất quà với tổng giá trị 1,2 tỷ đồng được VOV Live, VTC News và Ferroli, Rapido gửi đến bà con tại 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến nay, mưa lũ đã làm 27 người thiệt mạng (12 người thiệt mạng do mưa lũ, 2 công nhân nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, 13 người trong đoàn công tác tại khu vực Trạm quản lý bảo vệ rừng Tiểu khu 67), mất tích 15 người tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3; 13 người bị thương. Hàng chục ngôi nhà sập và hư hỏng; gần 85.000 nhà dân ngập trong nước.

Nhiều diện tích hoa màu, nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại; hàng ngàn gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi; nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị hư hỏng… Tổng thiệt hại do mưa lũ đến nay khoảng 1.126 tỷ đồng.

Huế: Bà con lội nước, chèo ghe đi nhận quà hỗ trợ lũ lụt

Hưởng ứng lời kêu gọi chia sẻ với miền Trung ruột thịt của Báo điện tử VTC News và Hệ thống nội dung số VOV Live, ngày 8/11 nhãn hàng Ferroli và nhãn hàng Rapido đã đến 2 xã Phong Bình, Phong Chương (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) để trao tận tay bà con những phần quà thiết thực. Hai địa phương này được xem là rốn lũ của tỉnh Thừa Thiên Huế khi hơn 95% nhà dân đều ngập sâu 1-2m.

Ferroli, Rapido đồng hành VOV Live, VTC News trao 2000 suất quà cho miền Trung - 1

Bà con thôn Tân Bình - xã Phong Bình lội nước đi nhận quà cứu trợ.

Ferroli, Rapido đồng hành VOV Live, VTC News trao 2000 suất quà cho miền Trung - 2

Các em bé đi ghe theo bố mẹ nhận quà cứu trợ.

Ferroli, Rapido đồng hành VOV Live, VTC News trao 2000 suất quà cho miền Trung - 3

 

Ferroli, Rapido đồng hành VOV Live, VTC News trao 2000 suất quà cho miền Trung - 4

Nước vẫn còn ngập, nên để an toàn cho trẻ hầu hết bố mẹ đều chở theo con nhỏ đến điểm nhận quà cứu trợ.

Tại xã Phong Bình đoàn đã trao 125 nồi cơm điện, 125 bộ bát, 125 chăn bông cho bà con thôn Tân Bình và một số thôn khác.

Ferroli, Rapido đồng hành VOV Live, VTC News trao 2000 suất quà cho miền Trung - 5

Người dân thôn Tân Bình - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lịch sử vừa qua.

Ferroli, Rapido đồng hành VOV Live, VTC News trao 2000 suất quà cho miền Trung - 6

Thời điểm này, thôn Tân Bình vẫn bị ngập nên bà con phải chèo ghe để chở quà về.

Tại xã Phong Chương đoàn đã trao 125 nồi cơm điện, 125 bộ bát, 125 chăn bông cho bà con thôn Ma Nê, thôn Đại Phú.

Ferroli, Rapido đồng hành VOV Live, VTC News trao 2000 suất quà cho miền Trung - 7

 

Ferroli, Rapido đồng hành VOV Live, VTC News trao 2000 suất quà cho miền Trung - 8

Đại diện nhãn hàng Ferroli tại Thừa Thiên Huế trao quà cho bà con thôn Ma Nê - xã Phong Chương.

Xã Phong Chương có 2.300 hộ, hầu hết đều bị ngập, điểm ngập sâu nhất lên đến 2m. Thiệt hại  toàn xã ước tính 20 tỷ đồng bao gồm tài sản, lúa gạo, gia súc, gia cầm.

Nhiều người già neo đơn ở Quảng Trị đã khó nay còn khó hơn

Bà Lê Thị Thảo (Thôn Thượng Phước, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong) năm nay đã gần 80 tuổi. Sống ở vùng rốn lũ, nên năm nào cũng chịu cảnh ngập lụt. Bà sống một mình, con cháu đi làm ăn xa. Nhà có có 20 con gà cũng bị cuốn trôi trong đợt lụt vừa rồi.

Ferroli, Rapido đồng hành VOV Live, VTC News trao 2000 suất quà cho miền Trung - 9

Bà Lê Thị Thảo đang đợi nhận quà thiện nguyện của Đài TNVN với nhãn hàng Ferroli và nhãn hàng Rapido.

Sống trong lụt quen rồi nên thấy nước ngập là lo đi trước, có 20 con gà chết hết. Con gọi điện về bảo mất gì thì mất còn mẹ cứ di tản đi chỗ khác giúp con với. Hằng tháng, có khoản hỗ trợ hơn 270 nghìn tiền người cao tuổi. Con cái cũng khó khăn, nó ăn phần nó, tôi ăn phần thôi. Có đứa con gái thì cũng ốm yếu, sống ở Đông Hà. Còn thằng con trai thì cũng không bình thường. Còn một đứa  nữa đi làm ăn xa thì cũng đủ thuê phòng trọ, lo cho vợ con chứ có gì”, bà Thảo chia sẻ.

Ferroli, Rapido đồng hành VOV Live, VTC News trao 2000 suất quà cho miền Trung - 10

Ông Bùi Huấn, 85 tuổi nhận quà của nhà tài trợ.

Ông Bùi Huấn, 85 tuổi (Thôn Thượng Phước, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong) con cái đều đi làm ăn xa. Sống một mình nên mỗi đợt lũ lụt ông đều phải nhờ vào sự giúp đỡ của hàng xóm. Ông sống phụ thuộc vào mấy sào sắn, rau chuối trong vườn và tiền hỗ trợ 270 nghìn đồng cho người cao tuổi. Nhưng đợt lũ lụt vừa qua cây cối trong vườn cũng bị chết sạch.

3 sào sắn không nhổ được bụi nào, cây ăn trái con tôi mới về trồng cũng chết, cả vườn chuối cũng chết sạch. Riêng sắn là mất 9 triệu, chuối thì lâu lâu bán theo đợt, gà thì có vài chục con giờ cũng chết hết. Nhờ nhà nước hỗ trợ cho ít, gạo cứu trợ sống qua ngày thôi. Con cái ở xa thì nhà cũng ngập hết, giờ ở một mình thôi, nhờ bà con xung quanh xóm giúp đỡ”.

Ferroli, Rapido đồng hành VOV Live, VTC News trao 2000 suất quà cho miền Trung - 11

Ông Huấn bị mất trắng vườn cây, 3 sào sắn trong đợt lụt vừa qua.

Còn bà Lê Thị Huê năm nay 82 tuổi, không có con cái, bà sống một mình trong căn nhà nhỏ ở Thôn Thượng Phước. Không đi lại được, lại sống neo đơn, mỗi lần mưa bão đều trông cậy vào hàng xóm.

Ferroli, Rapido đồng hành VOV Live, VTC News trao 2000 suất quà cho miền Trung - 12

Bà Huê vẫn sống cô độc từ nhiều năm nay, mỗi khi có bão lụt đều phải sang ở nhờ nhà hàng xóm.

Ferroli, Rapido đồng hành VOV Live, VTC News trao 2000 suất quà cho miền Trung - 13

Đại diện nhãn hàng Ferroli trao quà cho bà Huê.

Tại Quảng Trị, đoàn cũng đã trao 500 suất quà cho bà con xã Cam Tuyền (Huyện Cam Lộ) và xã Triệu Thượng (Huyện Triệu Phong).

Trong đó, tại xã cam Tuyền đoàn trao 125 nồi cơm điện, 125 bộ bát, 125 chăn bông tại các thôn Ba Thun, Bình Mỹ, Đậu Bình, An Mỹ, An Thái. Tại xã Triệu Thượng, đoàn trao 125 nồi cơm điện, 125 bộ bát, 125 chăn bông tại các thôn Thượng Phước, Tân Xuân.

Trao ấm áp, gửi yêu thương

Hành trình san sẻ yêu thương của Đài Tiếng nói Việt Nam với nhãn hàng Ferroli và nhãn hàng Rapido đã đi đến những vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất của đợt bão lụt vừa qua.

Từ ngày 4-8/11, hưởng ứng lời kêu gọi của Báo điện tử VTC News, Hệ thống nội dung số VOV Live cùng cả nước hướng về Miền Trung ruột thịt, nhãn hàng Ferroli và nhãn hàng Rapido trao tận tay những gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lụt vừa qua những phần quà thiết thực bao gồm 1.000 chăn bông, 1.000 bộ tô, 1.000 nồi cơm điện tổng giá trị lên tới 1,2 tỉ đồng.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ferroli, Rapido đồng hành VOV Live, VTC News trao 2000 suất quà cho miền Trung" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin