Ferguson: Nghỉ hưu ư? Tôi còn trẻ lắm

(VTC News) - Sir Alex vừa tiết lộ rằng ông đã từng muốn trở thành HLV của Barca trước khi đến MU, đồng thời cho biết "vẫn còn quá trẻ để nghỉ hưu".

» MU sắp đổi chủ, lên phương án thay thế Ferguson
» Thua sốc Sunderland, Chelsea mất thêm Terry vô thời hạn
» Arsenal tranh giành sao trẻ người Pháp với Milan
» Bị CĐV la ó, Mancini sắp 'biến' khỏi Man City

“Họ là một hình mẫu CLB rất đáng để noi theo. Triết lý bóng đá cũng như cầu thủ của Barcelona khiến tôi rất thích thú và từng muốn làm HLV ở đó”, Sir Alex cho biết trong một cuộc họp báo ở Qatar.

“Sau này, khi dẫn dắt MU đạt đến thành công vang dội, tôi đã từng nghĩ tới chuyện mình sẽ bỏ công việc ở Old Trafford để tới dẫn dắt Barca. Tuy nhiên vì CLB tha thiết mong tôi ở lại nên tôi đã quyết định gắn bó trọn phần còn lại của sự nghiệp cầm quân cùng MU. Dù vậy, lối chơi quyến rũ của Barca đã ảnh hưởng lớn tới tôi ngay cả trong cách sắp xếp và bố trí đội hình”.

Sir Alex đã có cuộc nói chuyện dài hơn 1 tiếng đồng hồ, trong đó ông không tiếc lời chỉ trích đại diện của Wayne Rooney cũng như thừa nhận rằng MU đã quá may mắn khi tiếp tục “bất bại” cho đến thời điểm này.

Sir Alex thừa nhận MU đã quá may khi vẫn đang bất bại.

“Tôi không biết lý do vì sao MU vẫn chưa thất bại. Có thể chúng tôi đã bị Aston Villa chọc thủng lưới 6 lần nhưng điều đó cũng khiến tôi cảm thấy phấn khởi. Khi tôi trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, họ không bao giờ phải để tôi thất vọng”.

“Điều đó cũng xảy ra tương tự với Aston Villa khi họ có một dàn cầu thủ nhiệt huyết. Tôi muốn trao thêm nhiều cơ hội hơn nữa cho họ vì họ luôn có lòng trung thành với CLB”.

“Thế giới bóng đá đã thay đổi, và thái độ của cầu thủ cũng vậy. Tôi đang phải đối diện với nhiều nhân cách mỏng manh, dễ vỡ hơn trước kia. Họ bị cha mẹ và những người đại diện điều khiển đến nỗi phải tìm cách lấy lại vẻ mạnh mẽ bằng những hình xăm”.

Sir Alex trong buổi họp báo tại Qatar.

“Rooney đâu cần phải nghe theo bất cứ lời khuyên nào dành cho cậu ấy. Người đại diện Paul Stretford chẳng phải là một người có gì đáng kính và vì vậy những lời ông ta nói ra đã khiến các CĐV thay đổi thái độ với Rooney”.

Nhưng chủ đề được các phóng viên quan tâm nhất trong buổi họp báo đó là Fergie có kế hoạch gì sau khi nghỉ hưu. Ông liền đáp lại: “Nghỉ hưu? Tôi vẫn còn quá trẻ để nghĩ đến chuyện đó. Tôi đã quyết định sẽ cho mình thêm 4 năm để tiếp tục ngồi trên băng ghế huấn luyện và dẫn dắt các cầu thủ mỗi ngày cuối tuần”.

Còn lâu Sir Alex mới nghỉ hưu, ông đã lại thay đổi ý kiến .

“Nghỉ hưu chỉ dành cho những người trẻ tuổi. Nếu anh nghỉ hưu khi về già, anh sẽ làm gì và đi đâu nữa? Tôi sẽ không dừng lại cho đến khi sức khỏe không còn cho phép. Ở lại Old Trafford trong 24 năm qua đã biến tôi trở thành một hiện tượng thực sự, xây dựng một CLB đi từ đáy vực lên đỉnh cao là điều mà tôi rất muốn làm chứ không phải chỉ tạo ra một đội bóng đá trong ngắn hạn”.

Và để kết thúc buổi phỏng vấn, Sir Alex kết luận đơn giản: “Tôi đã lại thay đổi ý kiến, một lần nữa”.

» MU sắp đổi chủ, lên phương án thay thế Ferguson
» Ronaldo chưa nguôi nhung nhớ Ferguson và MU
» Ferguson cấm Rooney phục vụ ĐT Anh
» Ferguson mỉa Man City dùng tiền mua danh hiệu

Hoàng Quân
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh