Ferguson lấp lửng nói về kế hoạch nghỉ hưu

(VTC News) - Trong một thông báo mới đây, HLV Alex Ferguson đã phủ nhận việc sẽ thôi không dẫn dắt MU sau khi kết thúc mùa giải 2010-2011, vị HLV người Scotland chỉ nhắc đến thời khắc chia tay Quỷ Đỏ với một cụm từ rất trừu tượng “một ngày nào đó”.

Kế hoạch về người kế vị cho Sir Alex hiện nay vẫn còn là một bí mật. Động thái này của vị HLV người Scotland có thể giải thích là đã có một thỏa thuận ngầm về ngày chia tay của ông với CLB ông đã dẫn dắt suốt 24 năm qua. Sự kín tiếng của Sir Alex rất cần thiết cho CLB vào lúc này, khi bộ máy điều hành của Quỷ Đỏ, đứng đầu là giám đốc David Gill đang cần sự ổn định về chuyên môn trên sân cỏ để tiếp tục duy trì vị thế của CLB giàu nhất thế giới trên thương trường.

 Một triều đại vĩ đại cũng phải có điểm dừng.

Một triều đại vĩ đại cũng phải có điểm dừng.


Chính vì lẽ đó, mọi thắc mắc yêu cầu đưa ra một ngày chia tay cụ thể của HLV Alex Ferguson với MU đều bị từ chối thẳng thừng.

Mặc dù vậy, MU cũng đã liên hệ với một số nhà cầm quân để gây dựng đội bóng thời hậu Ferguson, tuy nhiên vấn đề này chỉ thực sự được xúc tiến nghiêm túc khi Sir Alex nghỉ hưu.

Hiện tại, hai HLV được MU đưa vào tầm ngắm là Martin O’Neil và David Moyes. Những sự lựa chọn này cũng nhận được sự ủng hộ từ Sir Alex.

Trong trường hợp MU vô địch ở mùa giải này, qua đó vượt qua Liverpool để trở thành đội bóng vĩ đại nhất nước Anh với 19 lần vô địch, đó gần như sẽ là cái đích cuối cùng mà Hiệp sỹ Scotland nhắm tới.

Sir Alex Ferguson đã từng có ý định nghỉ hưu sau mùa giải 2000-2001, tuy nhiên sau đó ông đã nghĩ lại và đó là một quyết định vô cùng đúng đắn khi trong khoảng thời gian từ đó đến nay ông đã cùng MU dành thêm 5 chức vô địch giải ngoại hạng Anh, 1 cúp C1, 1 cúp FA và 3 Cúp Carling.

 Sir Alex đã giành mọi danh hiệu lớn với MU.

Sir Alex đã giành mọi danh hiệu lớn với MU.


Tuy nhiên, như một quy luật tất yếu, HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá Anh cũng đang có những dấu hiệu mệt mỏi của tuổi tác. Và mặc dù chỉ có chính HLV Fergusson biết thời điểm chia tay chính xác, những kế hoạch vẫn phải được đưa ra để đối phó với sự kết thúc của triều đại quản lý tốt nhất trong lịch sử bóng đá.


Hoàng Giang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN