Ferguson đặt trọn niềm tin vào ‘Schmeichel mới’

(VTC News) - Hợp đồng đã được ký kết xong, Anders Lindegaard đã tới thăm trung tâm huấn luyện Carrington của MU và sẽ trở thành thủ thành của Quỷ Đỏ từ tháng 1/2011 theo bản hợp đồng có thời hạn ba năm rưỡi.

» MU hoàn tất hợp đồng với người kế vị Van der Sar


Với sự có mặt của Anders Lindegaard, MU xem như đã có được một người thay thế vị trí của Edwin van der Sar. Và với quốc tịch Đan Mạch cộng với chiều cao của mình, Lindegaard được so sánh với người đồng hương Peter Schmeichel, thủ thành huyền thoại trong lịch sử Quỷ Đỏ.

Alex Ferguson đặt niềm tin vào thủ môn Anders Lindegaard.

Hiện tại, chưa thể khẳng định Lindegaard có trở thành một Schmeichel thứ hai hay không, bởi chính ‘Schmeichel xịn’ còn nghi ngờ khả năng của người hậu duệ. Cần nhớ rằng, Lindegaard đã 26 tuổi nhưng mới bắt đầu được bắt cho ĐT Đan Mạch được vài tháng, trong khi Schmeichel đã là lựa chọn số 1 trong khung gỗ của ĐTQG Bắc Âu ở độ tuổi 24.

Tuy nhiên, HLV Alex Ferguson vẫn rất vui mừng với sự có mặt của Anders Lindegaard, người có giá chỉ vào khoảng 4 triệu bảng. Phát biểu trên MUTV vào thứ Sáu, Ferguson thừa nhận đã trò chuyện với thủ thành 26 tuổi khi anh còn đang chơi cho Aaselund FK ở Na Uy. Sir Alex cũng xác nhận Lindegaard sẽ bắt đầu chơi cho MU vào những ngày đầu năm mới.

"Chúng tôi đã hoàn tất hợp đồng. Mọi cuộc đàm phán đã kết thúc và cậu ấy sẽ đến với chúng tôi vào tháng Giêng”, Sir Alex chia sẻ. HLV 68 tuổi cũng đặt niềm tin vào Lindegaard, rằng người gác đền có ngoại hình khá giống Peter Schmeichel (cùng cao 1m93) sẽ thay thế Edwin van der Sar khi thủ môn 40 tuổi giải nghệ vào cuối mùa giải này.

"Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn cho ngày Edwin giải nghệ. Tôi nghĩ đó là nguyên nhân khiến chúng tôi ký hợp đồng với Lindegaard vào lúc này. Chúng tôi đã có một sự bảo đảm cho đội bóng trong tương lai”, chiến lược gia người Scotland vui vẻ phát biểu.

>> Xem clip Anders Lindegaard xuất hiện ở sân tập Carrington của MU.

Lý lịch trích ngang của Anders Lindegaard
Ngày sinh: 13 tháng tư 1984, tại Odense
CLB cũ: Aalesunds FK
Trận đấu đầu tiên: Ngày 15 tháng 2009, đối đầu Tromsø
Số trận: 59
Số trận đấu quốc tế: 4 trận cho ĐTQG Đan Mạch

» MU hoàn tất hợp đồng với người kế vị Van der Sar


B.B

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN