Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Feather – công cụ chỉnh sửa ảnh online đầy sức mạnh

(VTC News) – Nhẹ nhàng, đơn giản nhưng đầy sức mạnh, Feather tập hợp trong mình những công cụ mạnh mẽ nhất và gói chúng lại thành một giao diện đơn giản và gọn nhẹ.

Feather là bản rút gọn của Phoenix, một trình sử lý ảnh online của Aviary. Là bản rút gọn nhưng không có nghĩa Feather kém mạnh mẽ. Trái lại, Feather tập hợp trong mình những công cụ mạnh mẽ nhất và gói chúng lại thành một giao diện đơn giản và gọn nhẹ.

Dịch vụ này rất dễ sử dụng, và tuyệt vời nhất là hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần truy cập vào website và bấm vào thẻ “See it in Action”.

Sử dụng dịch vụ tại đây

 

Sau đó bạn có thể tải tấm hình mình muốn chỉnh sửa lên

 

Hoặc bạn có thể trỏ Feather tới một địa chỉ online chứa tấm hình bằng cách copy địa chỉ đó vào ô Url. Feather sẽ tải tấm hình về máy chủ.

 

Tấm hình sau đó sẽ được mở ra cùng với một loạt các công cụ chỉnh sửa như Rotate (xoay), Flip (Lật trái-phải), Resize (căn chỉnh kích thước), và Crop (cắt). Bên cạnh đó cũng có các hiệu ứng tức thời mà bạn có thể sử dụng như Instant!, Toy Camera, Old Photo hay Retro. Hãy dành một chút thời gian để thử nghiệm tính năng của từng hiệu ứng này.

 

Khi bạn chọn một công cụ nào đó thì các tùy chọn cụ thể hơn sẽ hiện ra. Trên đầu có nút Undo và Redo để bạn có thể sửa sai các lỗi.

 

Feather cũng cho phép bạn chèn văn bản vào tấm hình, nhưng các tùy chọn khá hạn chế. Bạn không thể thay đổi kiểu font hay thêm hiệu ứng. Tất cả những thứ bạn có thể làm chỉ là thay màu và kích thước font.

 

Để xóa một khối văn bản, chọn đoạn chữ và click vào dấu X ở góc trên bên phải hộp chữ.

 

Sau khi đã vừa ý với tác phẩm của mình, bạn bấm vào nút Save và chờ một lát. Bạn sẽ được đưa cho một địa chỉ URL cùng một nút Download để tải bức hình về.

 

Sử dụng trên điện thoại

Thử nghiệm diễn ra trên iPhone. Truy cập website bằng trình duyệt Safari mặc định, giao diện hiện ra khá tốt nhưng có vẻ như tính năng tải ảnh từ máy lên web gặp vấn đề. Vì vậy lựa chọn duy nhất là sử dụng ảnh từ một địa chỉ URL khác.

 
Bạn có thể lựa chọn ảnh từ một địa chỉ bất kỳ, chọn bức ảnh cần chỉnh sửa và bấm Copy từ các nút hiện ra.

 

Quay trở lại trình xử lý, bấm vào ô điền URL và chọn Paste. Sau khi link đã được chèn vào URL, chọn Go và bức ảnh sẽ được mở trong trình xử lý và bạn có thể chỉnh sửa bình thường như trên máy tính.

 

Thử nghiệm này chứng tỏ rằng dịch vụ chỉnh sửa ảnh miễn phí và mạnh mẽ này cũng hỗ trợ cả các thiết bị từ Apple cũng như các smartphone khác, và nó có thể kết nối với Internet. Cách tốt nhất là chỉnh sửa những ảnh đã có trên web như sử dụng dịch vụ Flickr chẳng hạn.

Hoàng Ngọc (Theo Makeuseof)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh