FBI xác định danh tính đối tượng tình nghi tấn công NSA

Thế giớiThứ Tư, 01/04/2015 11:54:00 +07:00

FBI đã xác định danh tính một đối tượng bị cảnh sát bắn chết bên ngoài trụ sở Cơ quan An ninh quốc gia - NSA ở Washington do tình nghi tấn công vào tòa nhà.

FBI đã xác định danh tính một đối tượng bị cảnh sát bắn chết bên ngoài trụ sở Cơ quan An ninh quốc gia (NSA), thủ đô Washington do tình nghi tấn công vào tòa nhà này.

Tuyên bố của FBI cho biết đối tượng Ricky Shawatza Hall, 27 tuổi, bị cảnh sát bắn ngay bên ngoài lối vào NSA tại tại căn cứ quân sự Ford Meade, bang Maryland.

Vụ việc xảy ra ngày 30/3 khi lực lượng bảo vệ trụ sở NSA nhận thấy một chiếc xe đáng ngờ tìm cách tiến vào trụ sở cơ quan an ninh Mỹ và đã yêu cầu chiếc xe dừng lại.
Các nghi phạm
Các nghi phạm 
Tuy nhiên, Shawatza Hall không chấp hành yêu cầu trên và thay vào đó tiếp tục tăng tốc, buộc cảnh sát phải nổ súng khiến chiếc xe mất lái đâm vào một xe tải an ninh.

Shawatza Hall đã tử vong, trong khi một đối tượng khác có mặt trong xe bị thương và hiện đang tiếp nhận điều trị tại bệnh viện. Một sỹ quan NSA cũng bị thương trong vụ việc.

Người phát ngôn của FBI Amy Thoreson cho biết cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc và thu thập bằng chứng tuy nhiên "không cho rằng đây là một vụ khủng bố."

Hai người đàn ông trên chiếc xe Ford SUV mặc trang phục nữ song "không nhằm mục đích giả trang che mắt lực lượng chức năng."

Theo điều tra ban đầu từ cảnh sát hạt Howard, hai kẻ tình nghi trong vụ việc đã đánh cắp chiếc xe.

Tờ The Washington Post (Bưu điện Washington) trích dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết 2 tên này có thể đã vô tình lái xe nhầm vào khu vực của NSA và không dừng xe do trên xe có thuốc phiện.

Fort Meade là một căn cứ của Lục quân Mỹ gồm khoảng 11.000 binh lính và 29.000 nhân viên dân sự.

Trong tháng Ba vừa qua, giới hữu trách Mỹ cũng đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi liên quan tới 5 vụ nổ súng trong vài tuần liên tiếp ở khu vực xung quanh thủ đô Washington, trong đó có một vụ gần trụ sở của NSA, làm một tòa nhà bị hư hỏng.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !