• Zalo

FBI chặn đứng âm mưu khủng bố ở tòa nhà Quốc hội Mỹ

Thế giới Thứ Năm, 15/01/2015 07:24:00 +07:00

FBI vừa bắt giữ một người đàn ông ở Ohio có kế hoạch tấn công ở Điện Capitol - tòa nhà Quốc hội của Mỹ theo một kịch bản lấy cảm hứng từ tổ chức IS.

(VTC News) - FBI vừa bắt giữ một người đàn ông ở Ohio có kế hoạch tấn công ở Điện Capitol - tòa nhà Quốc hội của Mỹ theo một kịch bản lấy cảm hứng từ tổ chức IS.

BBC dẫn tài liệu của tòa án Mỹ nói Christopher Cornell bị buộc tội lên kế hoạch mưu sát viên chức chính phủ Mỹ. Cornell bị theo dõi sau khi có những chia sẻ trên mạng xã hội Twitter thể hiện sự ủng hộ các nhóm Hồi giáo cực đoan như IS.
Điện Capitol, tòa nhà Quốc hội của Mỹ
Điện Capitol, tòa nhà Quốc hội của Mỹ 
John Barrios, một đặc vụ điều tra khẳng định công chúng sẽ không bao giờ gặp nguy hiểm trong quá trình họ làm việc. Cornell, 20 tuổi bị bắt giữ ngày 14/1 sau khi mua súng nhưng trước đó đã bị các đặc vụ theo dõi từ lâu.

Anh ta bị cáo buộc sử dụng một tài khoản Twitter dưới cái tên Mahrus Ubaydah, được FBI để ý sau khi có nguồn tin mật từ tháng 8/2014.

Theo nguồn tin này, Cornell nói không được lãnh đạo IS ở nước ngoài chỉ huy trực tiếp nhưng vẫn muốn hành động. Trong tháng 10/2014, Cornell nói với nguồn tin cần mua vũ khí nhưng không tiết lộ kế hoạch của mình.

Gần đây nhất, ngày 12/1, Cornell tiết lộ kế hoạch khủng bố của mình đó là đến đặt bom tự chế tại Điện Capitol sau đó dùng súng bắn các nhân viên và quan chức có mặt tại đây.

Tuy nhiên, phần tử nguy hiểm này bị lực lượng đặc biệt của FBI bắt giữ ngay sau khi mua 2 súng trường bán tự động M-15 và 600 viên đạn ở Ohio.

Tùng Đinh (Theo BBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin