Fan Tây Ban Nha được phép mang trống cỡ lớn vào trận đấu với Nga

(VTC News) - Cổ động viên Tây Ban Nha Manuel Caceres Artesero, người có biệt danh “Manolo El del Bombo” được phép mang chiếc trống cỡ lớn của mình vào sân vận động Luzhniki, Matxcơva để cổ vũ tuyển nhà trong trận đấu với đội tuyển Nga tại vòng 16 đội.

Cổ động viên Tây Ban Nha Manuel Caceres Artesero sẽ phép mang chiếc trống cỡ lớn này vào trong trận đấu giữa đội tuyển Tây Ban Nha và đội tuyển Nga tại sân vận động Luzhniki, Matxcơva ngày 1/7. Các đơn vị truyền thông hàng đầu của Tây Ban Nha giúp lan rộng đề nghị của ông Manuel Caceres Artesero, 2 tiếng sau khi các phóng viên của báo Marca của Tây Ban Nha liên hệ với FIFA, đại diện của liên đoàn này khẳng định đề nghị trên sẽ được chấp nhận.

“Cảm ơn sự giúp đỡ của tất cả các bạn, chúng tôi có được điều này rồi! Tại Nga, tôi sẽ thông báo cho các bạn, cảm ơn tất cả các bạn”, ông Nha Manuel Caceres Artesero đăng trên mạng xã hội Twitter.

Fan Tay Ban Nha duoc phep mang trong co lon vao tran dau voi Nga hinh anh 1

 Cổ động viên Manuel Caceres Artesero với chiếc trống trầm. (Ảnh: Sputnik)

Manuel Caceres Artesero, được biết đến với biệt danh “Manolo El del Bombo” (Manolo người đánh trống trầm), được các cổ động viên Tây Ban Nha coi là huyền thoại – ông theo chân đội tuyển Tây Ban Nha tới tất cả các trận đấu của đội tuyển này kể từ những năm 1970.

World Cup 2018 là kỳ World Cup thứ 10 mà ông Manolo tham dự với chiếc trống trầm với dòng chữ “Chiếc trống của Tây Ban Nha, Manolo” của mình. Tuy nhiên, các nhân viên an ninh Nga chỉ cho phép ông mang chiếc trống này vào trận đấu giữa đội tuyển Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tại Sochi, trong 2 trận đấu tại Kazan và Kaliningrad, ông Manuel Caceres Artesero không được phép mang trống vào sân vì lý do an ninh.

Cổ động viên Tây Ban Nha 69 tuổi này viết thư nhờ nhà vua Tây Ban Nha Filipe VI, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez, Tổng thống Nga Vladimir Putin, cũng như gửi đến FIFA và toàn thể Tây Ban Nha để xin giúp đỡ.

Trong đoạn phim, ông Manuel Caceres Artesero vừa khóc vừa nói nguyện vọng của mình – đây có thể là kỳ World Cup cuối cùng của cuộc đời ông bởi sức khỏe người cổ động viên này xấu đi rõ rệt sau khi ông phải trải qua cuộc phẫu thuật tim vào tháng 2/2017.

Video: Cổ động viên Tây Ban Nha vừa khóc vừa đề nghị giúp đỡ cho ông mang chiếc trống vào sân

>>> Đọc thêm: Bị an ninh Nga làm khó, cổ động viên Tây Ban Nha gửi thư xin ông Putin giúp đỡ

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU