Fan SLNA bị an ninh sân hành hung dã man: Có dấu hiệu 'chìm xuồng'

(VTC News) – Hội CĐV SLNA sẽ gửi công văn tới Công an tỉnh Bình Dương đề nghị làm rõ vụ một CĐV của Hội bị hành hung vô cớ tại sân Gò Đậu ở BTV Cup mới đây.


Đúng 1 tuần sau sự cố bị 3 nhân viên an ninh sân Gò Đậu trấn áp và đánh đập vô cớ, khiến anh Nguyễn Thanh Tùng, thành viên Hội CĐV SLNA bị tổn thương ở lưng, ngực, mặt, mũi và tay, đến nay, mọi chuyện có vẻ như đã chìm xuống.

Trao đổi với VTC News, anh Tùng cho biết, anh chưa nhận được lời thăm hỏi nào sau sự cố. Phía BTC sân Gò Đậu thì cho biết, vụ việc không thuộc phạm vi xử lý của BTC sân vì lực lượng an ninh do BTC giải BTV Cup thuê.

Hội CĐV SLNA và bản thân anh Tùng đang soạn văn bản gửi Công an tỉnh Bình Dương yêu cầu làm rõ vụ việc.

“Tôi chỉ muốn những người có trách nhiệm đưa ra lời xin lỗi công khai cũng như thông báo hình thức kỷ luật cụ thể tới những người đã hành hung tôi hôm 1/11” – Anh Tùng nói.

 Fan SLNA bị đánh dã man

Fan SLNA bị đánh dã man


Như tin chúng tôi đã đưa, ngày 01/11/2013, sau trận đấu bán kết U23 Việt Nam gặp SV Hàn Quốc tại BTV Cup 2013, trong lúc ra về CĐV Trương Thanh Tùng (thành viên BCH Hội CĐV SLNA) đã bị một nhóm cán bộ an ninh làm nhiệm vụ trên sân đánh trọng thương. Vào tối 2/11, anh Tùng đã được nhập viện để khám và xác định mức độ nghiêm trọng của vết thương.

Giải thích cho hành động trên, các đồng chí an ninh đưa lý do “có nghi ngờ CĐV Trương Thanh Tùng mang theo vũ khí/hung khí trong người và chất gây cháy nổ”. Tuy nhiên, thực tế đã không có sự kiểm tra, khám xét hay giải thích nào trước khi nhóm cán bộ trên trấn áp và đánh anh Tùng.

Sau sự việc, anh Tùng đã có đơn tường trình gửi BTC sân Gò Đậu và bằng các biện pháp nghiệp vụ, danh tính 2/3 đồng chí tham gia đánh anh Tùng đã được xác định và gọi tới trong phòng an ninh sân để đối chất.

Ban đầu, 2 nhân viên tên Trung và Đức đã chối quanh co không thừa nhận hành vi của mình, chỉ đến khi anh Duân trưởng ban an ninh sân làm căng thì một trong số đó mới thanh minh: “Do nghi ngờ CĐV này (Thanh Tùng - PV) tàng trữ hung khí và chất gây cháy nổ nên yêu cầu kiểm tra, nhưng không hợp tác, rồi dẫn đến sự việc đáng tiếc sau đó”.

Ngay lập tức, anh Thanh Tùng đã phản bác: "Theo lẽ thông thường “có tật sẽ giật mình”, tôi không mang “hàng nóng” trong người thì không lý do gì không chấp hành. Và trước sự chứng kiến của hơn 50 fan SLNA, tôi đã yêu cầu kiểm tra tại chỗ, nhưng các anh phớt lờ rồi lôi tôi vào phòng đánh “thừa sống thiếu chết”.

Các anh tình nghi tôi nhưng lại không xét trên người tôi có vật dụng nguy hiểm gì không, mà đã hành hung, là nghĩa làm sao? Chưa kể, nếu trong trường hợp tôi có mang hung khí hay vật dụng cháy nổ, các anh cũng không được phép đánh tôi dã man như thế”.

Trước những lời phản biện, hai chiến sĩ an ninh đã thừa nhận sai sót nghiệp vụ và xin lỗi anh Tùng. Dù ghi nhận lời xin lỗi, nhưng anh Tùng vẫn tỏ ra băn khoăn có hay không chuyện mình bị đánh là có chủ đích, chứ không đơn thuần là non nghiệp vụ.


Tiểu Hàn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU