Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Fan nước ngoài dùng lời thậm tệ nói về ‘trò hề’ của CĐV Việt Nam

(VTC News) – Hàng loạt tờ báo của Anh ngày hôm qua cho đăng tải clip có tên “dửng dưng với tấm  lòng fan Việt” của một trang tin Việt Nam và nhận được nhưng phản hồi gay gắt.

Ngay trong buổi tối Man City đến Việt Nam, một phóng viên của một trang tin điện tử đã lẻn vào sảnh khách sạn và yêu cầu các cầu thủ Man City nói “xin chào” bằng tiếng Việt. Rất ít cầu thủ thực hiện theo yêu cầu và clip đã nhanh chóng quy kết Man City “dửng dưng với tấm lòng fan Việt”.
Clip được coi là trò hề của một fan Việt Nam
Clip này sau đó lan truyền rất nhanh trên mạng và nhận được rất nhiều phản hồi nhưng chủ yếu có tính phiến diện, a dua và quy kết.
Trước hết, cần phải xem kỹ bối cảnh mà anh chàng quay clip ấy thực hiện như thế nào. Nó diễn ra vào thời điểm Man City vừa kết thúc một chuyến bay dài 11 tiếng tới Việt Nam và trở về khách sạn để nghỉ ngơi. Họ đang di chuyển khá vội vàng để sắp xếp phòng thì anh chàng thực hiện clip xuất hiện ở nơi mà đáng ra, anh ta cũng không được phép vào và “bắt” các cầu thủ Man City nói “xin chào” bằng tiếng Việt - những câu chưa chắc họ đã hiểu.
Tiếp đến, cách tiếp chuyện của anh chàng thực hiện clip này cũng rất vô duyên, thậm chí mất lịch sự với lối xưng hô cộc lốc, thứ tiếng Anh được phát âm không thực sự chuẩn. Ngay cả khi Nasri đang bận gọi điện thoại, anh chàng quay clip vẫn cố phá ngang để “bắt” tiền vệ người Pháp thực hiện theo yêu cầu.
 Man City cố gắng đưa những hình ảnh đẹp nhất về CĐV Việt Nam

 Man City cố gắng đưa những hình ảnh đẹp nhất về CĐV Việt Nam

Cần phải nói thêm, clip này chỉ mang tính bột phát, không họp báo, không phỏng vấn chính thức, các cầu thủ có quyền giữ im lặng khi không trả lờ. Đây là chuyện bình thường với những cầu đến từ phương Tây, vốn rất coi trọng việc phát ngôn.
Tất nhiên, cái không được của cầu thủ Man City ở đây nếu có là họ chưa thực sự khéo léo trong việc phản ứng. Nếu các cầu thủ vui vẻ cười hoặc đưa tay lên chào đáp lại, mọi chuyện sẽ đơn giản đi nhiều.
Hôm qua, sau khi Man City lên đường trở lại Anh, hàng loạt tờ báo nước này cũng đã cho đăng tải clip “dửng dưng với tấm lòng fan Việt”. Tương tự như ở Việt Nam, nó nhanh chóng “gây bão” và nhận được nhiều phản hồi. Đa phần chỉ trích và nói clip này là một “trò hề”. Thậm chí nhiều người dùng những từ ngữ “thậm tệ” để khẳng định, người thực hiện clip rất mất lịch sự và thiếu tôn trọng.
“Gã thực hiện clip đã quên mất rằng cầu thủ Man City cũng chỉ là con người. Họ bay đến các sân vận động trên khắp thế giới, họ mệt mỏi, họ tập luyện rất chăm chỉ mỗi ngày để giữ gìn thể lực, họ tập đến 2 buổi mỗi ngày. Thế mà có những người điên dại quấy nhiễu họ trong khách sạn khi học vừa bước chân tới, ra lệnh họ bằng tiếng Anh. Cực kì lố bịch…” – một người có nick Melberger nói.
“Cái gì vậy? Anh ta lẻn vào trong khách sạn nơi cầu thủ vừa đặt chân tới và làm phiền các cầu thủ. Làm sao họ có thể trả lời (dù David Silva đã định nói “xin chào” đấy chứ). Vậy mà gã thực hiện clip vẫn cứ nói luôn mồm và chọc tức cầu thủ bằng những câu hỏi khiếm nhã”. – một người khác có nick Tim Sanchez viết.

Hà Thành (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh