• Zalo

"Fan cuồng Ronaldo" Doãn Hoàng Giang: BĐN sẽ vô địch

Tổng hợpThứ Tư, 27/06/2012 11:36:00 +07:00

“Tôi thích Mourinho - dù “người đặc biệt” chưa bao giờ dính dáng gì tới tuyển Bồ Đào Nha cả. Tôi càng hâm mộ Ronaldo khi cậu ấy đang thăng hoa ở EURO”

“Tôi thích Mourinho - dù “người đặc biệt” chưa bao giờ dính dáng gì tới tuyển Bồ Đào Nha cả. Tôi càng hâm mộ Ronaldo khi cậu ấy đang thăng hoa ở EURO”. Và từ tình yêu đó, ông mong rằng Bồ Đào Nha sẽ vô địch. Ông bảo, ông chẳng phân tích theo chiến thuật gì cả, chỉ dự đoán theo những gì con tim mách bảo.


-  Là một đạo diễn, ông thích EURO hạ màn theo kịch bản nào?

+ Theo ý kiến cá nhân và theo sự thích thú của cá nhân chứ không theo kiểu phân tích chiến thuật hay chuyên môn thì tôi thích Bồ Đào Nha vô địch. Lý do ư? Vì thế này: Một là lâu lắm rồi Bồ Đào Nha chưa giành được danh hiệu nào. Hai là Bồ Đào Nha có Ronaldo là ngôi sao tôi rất mê. Ba nữa là người Bồ có Mourinho cũng người mà tôi rất ưa. Tôi yêu Ronaldo, yêu Mourinho thành ra yêu Bồ Đào Nha. Rất có thể Bồ sẽ vượt qua Tây Ban Nha để vào chung kết.


 Doãn Hoàng Giang: Người Bồ sẽ vô địch 


-  Niềm tin nào khiến ông tin người Bồ sẽ chiến thắng? Trước mắt họ là trận bán kết với Tây Ban Nha sau đó lại là một trong hai đối thủ khó nhằn không kém là Đức hoặc Italia?

+ Bồ Đào Nha có lối đá tài hoa, hơn nữa họ vẫn chưa có một lần bước lên ngôi vô địch tại EURO nên tôi nghĩ họ có khát khao chiến thắng cao độ. Trong trận bán kết tới gặp Tây Ban Nha, khát khao chiến thắng này sẽ giúp người Bồ vượt qua nhà ĐKVĐ.  

Thêm nữa, nếu xét trên thực lực thì năm nay Bồ cũng không phải là đội yếu khi đi qua một loạt đội mạnh như Hà Lan, Đan Mạch, Czech. Còn sự lo lắng về cỗ xe tăng Đức ư? Tôi nghĩ có thể trận đầu đá với Đức ở vòng loại Bồ Đào Nha thua một quả nhưng họ vẫn tạo ra 3, 4 cơ hội đối mặt với thủ môn đáng lẽ phải ăn bàn.


 Doãn Hoàng Giang: Tôi là fan cuồng của Ronaldo


-  Mỗi trận túc cầu được ví là một vở kịch có đủ tiếng cười và nước mắt. Trong các vở kịch đã diễn ra thì ông thấy vở nào làm ông khoái nhất?

+ Trận Bồ Đào Nha - Hà Lan. Bởi lẽ đây là trận đấu đầy kịch tính. Nếu Bồ thua hay Hà Lan thua cũng đều ra về. Và trận đấu này còn chứng kiến sự tỏa sáng của Ronaldo, người mà tôi đã nói, rất thích. Tôi thích Ronaldo bởi anh là người có lối đá tài hoa, có sự kiêu ngạo của một cầu thủ lớn. 

-  Có phải chính sự cá tính và kiêu ngạo của Ronadol cũng có điểm tương đồng với tính nghệ sĩ của mình nên ông thích?

+ Đúng vậy! Bóng đá cũng giống như một vở kịch mà ở đó cầu thủ ngôi sao được xem giống như các nghệ sĩ kịch đỉnh cao. Họ mang lại tất cả những cảm xúc cho người xem: Vui có, buồn có, và cả đôi chút giận hờn khi ngôi sao của mình chưa đạt phong độ. Tôi thích Ronaldo bởi anh là cầu thủ tài hoa, có cái tôi cá nhân lớn và biết thăng hoa, cũng giống như Maradona trước đây. Bóng đá trở nên hay và kịch tính cũng chính bởi có những con người như thế. 

-  Năm nay Ronado chưa thể hiện mình như anh ta vẫn chơi nhưng trận cuối vòng bảng và tứ kết, cậu ta đã tỏa sáng. Ông đánh giá thế nào về vai trò của ngôi sao này với Bồ Đào Nha?

+ Tôi nghĩ chẳng qua là sự may mắn chưa đến với Ronaldo thôi. Bóng đá là vậy mà, không phải cứ là ngôi sao đỉnh cao thì lúc nào cũng tỏa sáng. Nhưng rất may là đến giờ Ronaldo đã cho thấy phong độ và đẳng cấp của mình rồi. Nhất là trong trận Hà Lan và trong trận tứ kết gặp CH Czech. Ronadol đã thực sự bắt được nhịp và bắt đầu thăng hoa. Năm nay tôi nghĩ anh ta đầy triển vọng nhận quả bóng vàng Châu Âu.

-  Có đội nào hay nhân vật nào khiến ông xót thương không?

+ Nếu để xót thương thì năm nay không có đội nào cả. Nhưng tôi tiếc cho sự về sớm của Nga. Và cũng tiếc cho bàn thắng không được công nhận của Croatia khiến họ không được đi tiếp. Rõ ràng có một ông trọng tài đứng ngay vạch mà không thể đưa ra một quyết định đúng đắn. Thế mới thấy bóng đã là nghiệt ngã. Và cũng chỉ bóng đá mới có thể làm cả một dân tộc thất vọng như vậy.

- Xin cảm ơn!


Việt Anh (Thể thao 24h)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !