Falko Goetz xuất chiêu "cạo râu” Calisto

(VTC News) – Calisto khi còn dẫn ĐTLA mê tín đến mức nhuộm râu để xả đen. Và không biết có phải vì linh ứng hay không mà việc ông “đổ” màu đen lên lớp râu kẽm của mình bỗng “giúp” ĐTLA lên đồng rồi chạm đồng ngay mùa đầu tiên lên V.League.

Đó là lần duy nhất ông Tô “bị” người ta “xúi” đi làm cái chuyện chỉ cần nghe thôi đã thấy có gì bất lực ở việc giải vận bằng chuyên môn. Thôi thì con người ai chẳng có lúc dựa vào đâu cũng thấy ngả nghiêng, đành gác niềm tin vào chốn siêu thực, làm bùa phận mình để mong đổi vận.

Sau này, nhất là khi ông Tô đưa bóng đá Việt Nam lên ngai vàng Đông Nam Á, người ta nhìn râu ông, suy ông thành “phù thủy”. Rồi có người tung hứng gọi ông là: “Ngài râu kẽm”...

Calisto với bộ râu kẽm điển hình (Ảnh: Quang Minh) 

Cuối cùng, sau 10 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, “Ngài râu kẽm” đã ra đi và ông Falko Goetz đến.

Falko Goetz đến Việt Nam, bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên nhờ vẻ bề ngoài bảnh bao. Chẳng thế sao có phóng viên đã hỏi thẳng ông: “Ông nghĩ gì khi các fan nữ ở Việt Nam nói ông rất đẹp trai?”.

Tôi không biết fan nữ ấy là ai vì có vẻ câu hỏi này đầy tính chủ quan. Nhưng nghe hỏi xong, tôi tò mò.

Một sáng, tôi tìm vào blog cá nhân của ông để xem Falko Goetz lúc trẻ còn đẹp trai hơn hiện tại tới cỡ nào. Vào tìm và bất ngờ “gặp” anh Goetz ngày trẻ giống huyền thoại bóng đá Đức Gerd Muller, huyền thoại bóng đá Hà Lan Rudd Gullit... và giống luôn cả người tiền nhiệm ở ĐTVN, HLV Henrique Calisto ở... bộ râu kẽm.

Đó khoảng thời gian đầu thập kỷ 80 của thế kỷ trước, khi anh Goetz đang khoác áo CLB Bayer Leverkusen. Nhìn ảnh thì trông anh có vẻ già hơn cả hiện tại, nhưng lại rất đàn ông pha chút lãng tử trên mái tóc dài.

Ngày đầu tiên ĐTVN dưới “triều đại” của Falko Goetz là ngày bảo lưu giá trị của “triều đại” Calisto như chính lời ông Goetz: “Tôi sẽ không thay đổi nhiều lối chơi của ĐT mà chỉ thay đổi một chút cho phù hợp với thực tế hiện tại.”

HLV Falko Goetz bắt đầu xuất chiêu... (Ảnh: Quang Minh) 

Ngày thứ hai, ông Goetz xuất chiêu với những bài tập kiểu dành cho các VĐV điền kinh. Đó là những bài chú trọng vào sức bật nhưng nhẹ nhàng thanh thoát và nó “phù hợp với thực tế hiện tại” khi các học trò của ông cần phải thả lỏng hồi sức sau một quãng căng như dây đàn ở V.League.

Nhìn bài tập đó, có người đã thốt lên: Lạ quá!

Đúng là lạ với ngay cả các tuyển thủ vì trước đó, dưới bàn tay nhào lặn của “Ngài râu kém” họ chưa một lần tiếp cận.

Hôm nay, không biết ông Goetz sẽ xuất chiêu gì mới lạ nữa. Muốn biết thì phải chờ thôi, nhưng trong lúc chờ, nhiều người yêu bóng đá Việt vẫn cứ thích rào nhau trước rằng: Mới phải hơn cũ thế mới hợp lý, hợp thời.

Còn tôi, nhân chuyện râu ria phải đặt niềm hy vọng kiểu... râu ria.

Ông Goetz ạ! Ông đã không còn nuôi râu kẽm, tức là bây giờ ông khác Gerd Muller, khác Rudd Gullit... và khác Calisto. Hoặc nói thẳng tuột là ông đã cạo mất râu kẽm rồi. Thế thì mong ông, cố gắng “cạo” luôn cái bóng “Ngài râu kẽm” ở ĐTVN đi. Cạo bỏ ông nhé chứ đừng nhuộm !

Hà Thành

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN