Falko Goetz khóc cười với chiến thắng của ĐTVN

(VTC News) - Không thể giành quyền đi tiếp tại vòng loại World Cup 2014 nhưng chiến thắng 2-1 trước đối thủ mạnh Qatar của ĐTVN đủ để thuyết phục những khán giả khó tính nhất. Riêng với HLV trưởng Falko Goetz thì không giấu được sự hài lòng nhưng cách ông thầy người Đức thể hiện lại thật đặc biệt.

"Tâm trạng của tôi lúc này ư? Nói thế nào nhỉ? Một mắt tôi muốn khóc còn một mắt thì tôi lại muốn cười. Nhìn chung tôi hài lòng với màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu này.

Thật tiếc vì chúng ta không thể đi tiếp nhưng hôm nay đội tuyển Việt Nam đã thi đấu xuất sắc.

Falko Goetz: "ĐTVN đã thể hiện tinh thần thi đấu quyết tâm cùng lối chơi hơn cả mong đợi". (Ảnh: Quang Minh) 


Đây là một trận đấu hay của ĐTVN. Các cầu thủ đã vận dụng được tốt những gì tôi đã nói trong các buổi tập. Hiệp 1 chúng tôi đã thi đấu rất quyết liệt, các cầu thủ đã chiến đấu hết mình.

Ở bên ngoài sân, tại cabin của BHL, chúng tôi không thể tin nổi là ĐTVN lại bị dẫn bàn. Tuy nhiên, những nỗ lực trong hiệp 2 của ĐTVN đã được đền đáp và chúng ta giành được một kết quả xứng đáng.

Bóng đá là môn thể thao với nhiều những sai lầm nhưng tôi không muốn đề cập đến điều đó. Trận lượt đi chúng ta còn mắc nhiều sai lầm hơn thế.

Tôi rất hào hứng khi được làm việc với các cầu thủ Việt Nam. Hy vọng chúng ta sẽ còn tiến bộ hơn nữa. Tôi cũng mong tiếp tục được VFF tin tưởng để có thêm nhiều thời gian ở đây.

Trận thắng hôm nay chính là bước ngoặt và đó là điều mà tôi mong muốn đạt được cùng ĐTVN. Tôi không muốn đề cập đến đối phương, hôm nay ĐTVN đã chiến đấu hết mình và chúng ta giành chiến thắng xứng đáng".

 Qatar (áo sáng) có những phút thi đấu dưới sức mình. (Ảnh: Quang Minh)

Từ phía đội tuyển Qatar, HLV Milovan Rajevac cũng đánh giá cao chiến thắng của ĐTVN. Ông nói:

"Việt Nam là đội bóng có tiềm năng và chắc chắn các bạn sẽ còn tiến xa. Lượt đi, Qatar có thuận lợi là đã dẫn trước 3 bàn chính vì thế ở trận lượt vệ, ĐTVN buộc phải tấn công ngay từ đầu. Khi có bàn thắng dẫn trước, tâm lý của các cầu thủ Qatar rất tốt.

HLV Milovan Rajevac đánh giá cao tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam. (Ảnh: Quang Minh) 


Hiệp 2, tôi muốn Qatar tiếp tục duy trì lối đá đó nhưng đáng tiếc là chúng tôi đã mắc một số sai lầm và ĐTVN đã tận dụng được. ĐTVN là một đội bóng tốt, có nhiều cầu thủ tốt, tôi xin chúc mừng chiến thắng của ĐTVN trong trận đấu ngày hôm nay.

Cả trận lượt đi và về chúng tôi đều đá tốt nhưng trong hiệp 2 trận đấu này, các cầu thủ nôn nóng muốn kết thúc trận đấu sớm dễ dẫn đến việc mắc sai lầm.

Tôi không cho rằng trong hiệp 2 trận đấu thể lực của các cầu thủ Qatar có vấn đề và đó là nguyên nhân dẫn đến thất bại".

Tin liên quan

» Thắng ngược 2-1, ĐTVN rời cuộc chơi trong danh dự

Chí Tâm (ghi)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN