Facebooker nổi tiếng Lương Hoàng Anh đưa tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn

Tin tức 24h quaThứ Tư, 05/02/2020 14:54:22 +07:00
(VTC News) -

Theo chính quyền huyện đảo Lý Sơn, thông tin cả đảo Lớn nhiễm thuốc trừ sâu nên sản lượng tỏi sạch chỉ có ở đảo Bé mà tài khoản facebook Lương Hoàng Anh đăng tải là không đúng sự thật.

Ngày 5/2, ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh việc tài khoản facebook Lương Hoàng Anh đưa tin không chính xác về tỏi Lý Sơn, huyện vừa chỉ đạo Phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp với công an và Phòng Văn hóa thông tin huyện xác minh để xử lý.

Facebooker nổi tiếng Lương Hoàng Anh đưa tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn - 1

Tài khoản Lương Hoàng Anh đăng tải thông tin không đúng sự thật về tỏi Lý Sơn.

Cách đây vài ngày, tài khoản facebook Lương Hoàng Anh đăng tải bài viết có nội dung: “Năm nay, toàn bộ giáo dân đảo Bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi cô đơn Lý Sơn. Mỵ không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu”.

Theo ông Việt, những thông tin trên không đúng sự thật, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng tỏi - đặc sản nổi tiếng của huyện: “Cây tỏi là cây trồng đặc trưng và chủ lực của huyện đảo Lý Sơn, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong giá trị sản xuất ngành trồng trọt. Diện tích gieo trồng bình quân hàng năm khoảng 290ha, sản lượng bình quân hàng năm đạt hơn 1.600  tấn. Do đó, hành vi đưa thông tin không đúng sự thật như trên sẽ gây thiệt hại kinh tế cho người dân, cần phải được xử lý nghiêm”.

Facebooker nổi tiếng Lương Hoàng Anh đưa tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn - 2

Tỏi là mặt hàng chủ lực của Lý Sơn. 

Tài khoản facebook Lương Hoàng Anh kể trên là tài khoản có tick xanh, với hơn 70.000 người theo dõi. Vì vậy, những thông tin không đúng về tỏi Lý Sơn được đăng tải nhanh chóng lan truyền và bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp