• Zalo

Facebook 'xoá sổ' phương pháp nhắn tin truyền thống

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 14/05/2012 05:00:00 +07:00

(VTC News) - Theo những nghiên cứu gần đây, Facebook được dự báo là sẽ 'chậm mà chắc' trên con đường thay thế và 'xóa sổ' việc nhắn tin.

(VTC News) - Theo những nghiên cứu gần đây, Facebook được dự báo là sẽ 'chậm mà chắc' trên con đường thay thế dần 'xóa sổ' việc nhắn tin SMS truyền thống trên mobile.

Có rất nhiều nguồn tin và nghiên cứu cho thấy việc nhắn tin bằng ký tự đang giảm rõ rệt. Có rất nhiều lý do cho hiện tượng này (BlackBerry messenger, iMessage của Apple và WhatsApp) nhưng lý do lớn nhất vẫn là Facebook (Facebook Messenger).

Trong tháng 8 năm 2011, Facebook Messenger đã được phát hành cho Android, iPhone. Trong tháng 10 năm 2011, ứng dụng được cải tiến đáng kể và tung ra cả phiên bản cho BlackBerry. Tháng 3/2012, phiên bản dành cho Windows cũng được ra mắt và chuẩn bị ra mắt cho Mac và iPad. Facebook có khả năng trở thành phương tiện phổ biến nhất để liên lạc.

Các nhà phân phối đang tỏ ra lo lắng về sự phát triển này. Facebook đang 'xâm lấn' vào lãnh thổ của dịch vụ nhắn tin và làm giảm một lượng lớn thu nhập của họ, theo nghiên cứu của Strand Consult.

Ở các nước như Đan Mạch và Na Uy xu hướng này là rất rõ rệt, ví dụ như càng ngày càng nhiều khách hàng giảm lưu lượng tin nhắn SMS của họ bởi vì họ đang liên lạc qua Instant Message của Facebook...

Càng ngày càng nhiều người sử dụng ứng dụng Facebook Messenger 

Sự khác biệt lớn nhất giữa Facebook và Google là Facebook là một giao tiếp mà mọi người sử dụng để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè của họ mỗi ngày trong khi Google thì không và G+ thì còn quá non nớt. Trong nhiều trường hợp, người ta có thể so sánh sự phát triển của Facebook trong ngành công nghiệp di động như việc Internet ảnh hưởng thế nào đến ngành công nghiệp truyền thông. Các hãng khác như Google, Skype, Twitter và MSN chỉ như là nền tảng, là các yếu tố định hướng cho Facebook.

Một khi bạn cần, bạn có thể sử dụng hàng trăm các công cụ nhắn tin miễn phí, SMS trở nên không cần thiết, đặc biệt là khi bạn phải chi trả thêm cho một nhà mạng. Có người dùng cho rằng nếu các hãng sản xuất điện thoại không tích hợp ứng dụng nhắn tin vào điện thoại, cũng chẳng ai cần tới nó nữa.

Chính vì các công cụ giao tiếp trực tuyến miễn phí phát triển, SMS có nguy cơ 'tuyệt chủng'

Facebook bạn bè là các giải pháp thay thế tốt nhất cho 3 lý do lớn:
  • Hầu hết bạn bè của bạn đã có phần mềm này (hoặc ít nhất họ có Facebook - hãy nhớ dịch vụ này có hơn 901 triệu người sử dụng hàng tháng).
  • Facebook Messenger là sản phẩm sử dụng trên nhiều nền tảng (Không chỉ trên điện thoại di động, laptop, tablet..).
  • Facebook Messenger thường xuyên được nâng cấp đáng kể (mùa hè này sẽ có thêm dịch vụ video call).
Lãng Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin