Facebook xoá bài viết, thông tin sai về virus corona

Trí tuệ nhân tạoThứ Bảy, 01/02/2020 00:01:38 +07:00
(VTC News) -

Facebook vừa có động thái nhằm ngăn chặn việc lây lan những thông tin sai lệch về dịch bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới.

Theo tuyên bố mới nhất vào tối nay (31/1), Facebook sẽ xóa các bài đăng, hình ảnh và video mang thông tin sai lệch về virus corona.

Qua đó, Facebook góp phần ngăn chặn làn sóng khủng hoảng thông tin lan rộng và không để kẻ xấu lợi dụng mạng xã hội tuyên truyền những phương pháp phòng chống dịch phản khoa học, tạo hiểu biết sai cho cộng đồng.

Ngoài ra, Facebook cũng sẽ xây dựng các chính sách nhằm cấm người dùng gây hại cho cộng đồng ở thế giới thực bằng những tương tác ảo, chẳng hạn như đề xuất uống thuốc tẩy để chữa virus corona.

Facebook xoá bài viết, thông tin sai về virus corona  - 1

Facebook nỗ lực ngăn chặn thông tin sai sự thật. 

Facebook cũng cho biết sẽ chặn và hạn chế các hashtag được sử dụng để truyền bá thông tin sai lệch trên Instagram - mạng xã hội liên kết chặt chẽ với Facebook.  

Động thái nói trên của Facebook được đánh giá là phù hợp, đúng thời điểm, giúp cộng đồng bớt hoang mang vì những thông tin "nhiễu" liên quan đến dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra. 

Đến 17h chiều nay 31/1, theo báo cáo của Bộ Y tế, số người mắc bệnh trên thế giới là 9.920 trường hợp, 213 thiệt mạng. Số ca nhiễm virus corona ở Việt Nam là 5. WHO đã ban bố bình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !