Facebook thôn tính WhatsApp với 19 tỷ USD
  • Zalo

Facebook thôn tính WhatsApp với 19 tỷ USD

Kinh tế Thứ Năm, 20/02/2014 10:25:00 +07:00

(VTC News) - Thương vụ mua lại ứng dụng OTT - WhatsApp đã ngốn của Facebook số tiền khổng lồ bằng cả tiền mặt và cổ phiếu.

Việc mua lại WhatsApp là thương vụ lớn nhất từ trước tới nay của mạng xã hội số 1 thế giới. Theo đó Facebook đã phải bỏ 4 tỷ USD tiền mặt cùng 15 tỷ USD thông qua cổ phiếu.

 

"Tôi rất vui khi đạt được thành công trong việc mua lại dịch vụ WhatsApp, tất cả đội ngũ của công ty này sẽ gia nhập vào Facebook. Với WhatsApp, các dịch vụ của chúng tôi sẽ tới được đến nhiều người dùng hơn.", Mark Zuckerberg, người đứng đầu mạng xã hội này tuyên bố trên trang cá nhân của mình.
Cũng giống như vụ sáp nhật Instagram hồi năm 2012, WhatsApp sẽ tiếp tục hoạt động độc lập so với công ty mẹ Facebook. Đây chắc chắn là một quyết định chính xác, bởi tính tới thời điểm này WhatsApp đang có hơn 450 triệu lượt người dùng mỗi ngày.
Mức giá "khủng" mà Facebook bỏ ra cho WhatsApp được coi là sự kiện chấn động với các ứng dụng OTT. Bởi cách đây ít lâu, Viber - ứng dụng OTT khá phổ biến khác chỉ được mua lại với giá 900 triệu USD.
Có cùng tham vọng sở hữu ứng dụng OTT với Facebook là đối thủ chính của họ Google. Có lẽ sau động thái này, Google sẽ tích cực hơn trong việc tìm kiếm cho mình một ứng dụng nhắn tin - gọi điện miễn phí nhằm cạnh tranh lại.
Bạn có cảm nghĩ gì về "Facebook thôn tính WhatsApp với 19 tỷ USD" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin