Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Facebook tham vọng "tấn công" thị trường chat

(VTC News) - Bằng thương vụ mua lại công ty phát triển chat theo nhóm Beluga, Facebook thể hiện rõ tham vọng đầu tư vào dịch vụ chat trong tương lai gần.

Theo một nguồn tin được công bố mới đây thì Facebook đã mua lại dịch vụ chat theo nhóm Beluga. Điều này đã thể hiện tham vọng của Mark Zuckerberg cũng như các cộng sự của mình trong việc cạnh tranh thị phần của dịch vụ chat bên cạnh việc tiếp tục thống lĩnh thị phần mạng xã hội.
Thương vụ này chắc chắn sẽ mang đến lợi nhuận cho cả hai bên

Khác với những thương vụ lần trước, Facebook sẽ tận dụng tất cả những gì đã có của công ty Beluga. Điều này có nghĩa là bên cạnh việc phần mềm chat đã có trên hệ điều hành iOS là Beluga Chat sẽ trở thành sản phẩm mang thương hiệu Facebook thì tất cả 3 người đứng đầu Beluga, những cựu thành viên của Google cũng sẽ trở thành người của Facebook.

Trong một thông báo mới đây, lãnh đạo của Facebook cho biết rằng Beluga vẫn sẽ phát triển và phát huy những thế mạnh về thị phần di động bên cạnh việc tiếp tục cống hiện cho Facebook.

Với việc có được Beluga thì trong thời gian tới đây, tính năng chat theo nhóm nhiều khả năng sẽ được tích hợp vào mạng xã hội Facebook bên cạnh những ứng dụng chạy trên di động cũng như các nền tảng khác.

Kế hoạch về tương lai của Beluga sẽ được Facebook công bố trong một vài tuần tới nhưng chắc chắn thương vụ này sẽ mang đến sự phát triển cho cả hai bên.

Hoàng Việt (theo TechCrunch)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN