Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Facebook tái khởi động kế hoạch sản xuất Mobile

(VTC News) - Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang âm thầm tuyển dụng những kỹ sư của Apple để có thể phát triển điện thoại mang thương hiệu của Facebook.

Đây là một trong những kế hoạch để phát triển kinh doanh của Facebook, sau khi hãng công nghệ này IPO với trị giá khổng lồ.

Facebook không muốn mình chỉ là một ứng dụng tren điện thoại di động - ảnh: Slashgear 

Facebook không muốn mình chỉ là một ứng dụng tren điện thoại di động - ảnh: Slashgear 


Những tin đồn về việc Facebook phát triển điện thoại đã xuất hiện trước đó từ rất lâu, nhưng bây giờ người ta mới nghe tới nó trở lại. Theo một blog làm việc cho New York Time, một số ít nhân viên của Facebook đã chia sẻ, Facebook đang thu thập một số cựu kỹ sư của Apple, đặc biệt là những người đã từng tham gia phát triển iPhone và iPad.

Mark Zuckerberg lo lắng, nếu không sản xuất ra điện thoại di động thì Facebook cũng giống như một ứng dụng trong vô vàn các ứng dụng khác.

Facebook hiện đang sử dụng rất phổ biến và tích hợp trong nhiều điện thoại khác nhau, nhưng Zuckerberg nghĩ rằng một chiếc điện thoại Facebook chuyên dụng sẽ giúp mạng xã hội này tương tác với người dùng theo hướng mới.

Đây sẽ là một thông tin thú vị với thị trường Smartphone, nhưng hiện tại chưa rõ Facebook sẽ chọn nền tảng hệ điều hành nào cho thiết bị của mình, tốt hơn hết là một hệ điều hành riêng do chính Facebook phát triển.


Thành Lương


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN