Facebook sẽ đầu tư cho tin tức 1 tỷ USD

Thời sự quốc tếThứ Năm, 25/02/2021 08:56:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện công ty cho biết, họ có kế hoạch đầu tư thêm 1 tỷ USD vào ngành công nghiệp tin tức trong 3 năm tới như một cam kết với báo chí.

Động thái diễn ra sau cuộc đấu tranh chưa từng có của công ty với chính phủ Australia, liên quan đến việc vô hiệu hóa khả năng đọc và chia sẻ tin tức của người Australia trong thời gian ngắn.

Bài đăng trên tài khoản cá nhân Giám đốc chính sách toàn cầu của Facebook Nick Clegg cho biết: "Chúng tôi đã đầu tư 600 triệu USD kể từ năm 2018 để hỗ trợ ngành công nghiệp tin tức và lên kế hoạch thêm ít nhất 1 tỷ USD trong ba năm tới”.

Facebook sẽ đầu tư cho tin tức 1 tỷ USD - 1

(Ảnh minh họa)

Cam kết này trùng với cam kết mà Google đưa ra vào tháng 10 năm ngoái, khi gã khổng lồ bắt đầu trả tiền cho các nhà xuất bản để tạo các phiên bản chuyên biệt của nội dung tin tức cho nền tảng Google News Showcase của mình.

Dự luật Australia sẽ buộc Google và Facebook phải ngồi vào bàn đàm phán với các nhà xuất bản tin tức để thực hiện các thỏa thuận trả tiền cho nội dung tin tức. Facebook vô hiệu hóa việc chia sẻ và đọc các liên kết tin tức từ cả người dùng và nhà xuất bản trong vài ngày để phản đối điều này.

Facebook hiện có thể tự do đàm phán các thỏa thuận với các nhà xuất bản tin tức cho nền tảng Facebook News của mình mà không sợ bị dự luật "phân xử" và Clegg cho biết họ có kế hoạch xúc tiến điều này ở Australia như ở Mỹ và các thị trường khác.

Facebook cũng giữ quyền hạn chế nội dung tin tức đối với các nhà xuất bản và người dùng như đã làm vào tuần trước, nhưng công ty cho biết không có ý định làm như vậy nếu các cuộc đàm phán trong tương lai vẫn có thiện chí.

Phương Anh(Nguồn: The Verge)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp