• Zalo

Facebook sắp cho người dùng xoá các tin nhắn đã gửi khỏi máy chủ

Kinh tế Thứ Bảy, 07/04/2018 17:23:00 +07:00

Vừa lên tiếng xác nhận đã xoá tin nhắn của CEO Mark Zuckerberg để bảo vệ an toàn thông tin, nay Facebook tiếp tục cho biết hãng sẽ cho phép người dùng thực hiện điều tương tự.

Theo TrustedReviews, tính năng cho phép xoá các tin nhắn đã được gởi khỏi máy chủ facebook - tức làm chúng biến mất trong cả hộp tin nhắn của người gởi lẫn người nhận - sẽ được gọi là "Unsend".

Tuy nhiên, Facebook vẫn chưa xác nhận chính xác phương thức hoạt động của tính năng "Unsend" này. Một số nguồn tin cho biết, người dùng sẽ được lựa chọn gởi tin nhắn với thời gian hiển thị có giới hạn - tức sau một khoảng thời gian được người dùng đặt trước, tin nhắn sẽ biến mất hoàn toàn.

Facebook Messenger không phải là ứng dụng tin nhắn đầu tiên cho phép người dùng xoá bỏ các tin nhắn trong quá khứ. Năm ngoái, ứng dụng WhatsApp (cũng do Facebook sở hữu) đã thêm tính năng này. 

1

 

Ban đầu, bạn chỉ có thể xoá tin nhắn trong tối đa 7 phút sau khi gởi, nhưng sau đó hãng đã kéo dài thời gian này lên một tiếng đồng hồ.

Rõ ràng, việc Facebook đến thời điểm này mới tung ra tính năng "Unsend" được cho là quá chậm chạp, khi mà chúng ta ngày càng gởi nhiều thông tin cá nhân lên các nền tảng của hãng. 

Việc ngăn người dùng xoá các nội dung trong quá khứ tức là giới hạn khả năng kiểm soát quyền riêng tư trực tuyến của họ.

Facebook chưa công bố chính xác ngày ra mắt của Unsend, nhưng cho biết hãng sẽ cố gắng hết sức để đưa tính năng này lên nền tảng ngay trong vài tháng tới.

Video: Làm mối qua livestream, bà mối mát tay kiếm tiền triệu mỗi ngày

>>> Đọc thêm: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có 7 tỷ USD là người giàu thứ 238 thế giới

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin