Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Facebook quyết chặn nội dung 'trả thù khiêu dâm'

(VTC News) - Facebook nỗ lực ngăn chặn các hành vi “trả thù tình” bằng cách post ảnh riêng tư hay các đoạn video cảnh phòng the bị phát tán trên mạng xã hội này.

Những hình ảnh nhạy cảm với mục đích giáo dục hay nghệ thuật sẽ được Facebook xem xét phê duyệt trong khi đó những hình ảnh quá phản cảm sẽ bị gỡ bỏ lập tức.

Là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, các quy định của Facebook cũng cần thật sự nghiêm ngặt để đảm bảo trải nghiệm sử dụng cũng như kiểm soát những nội dung không lành mạnh trên mạng xã hội này.

              Mark Zuckerberg phát biểu tại Mobile World Congress 2015 tại Barcelona, Tây Ban Nha. 

Mark Zuckerberg phát biểu tại Mobile World Congress 2015 tại Barcelona, Tây Ban Nha. 

Trong mấy năm qua, Facebook đã nhiều lần thay đổi "nội quy" về thông tin có thể được người dùng đăng tải nhưng có vẻ như nó vẫn chưa làm hài lòng nhiều người.

Mới đây, Facebook tiếp tục thay đổi chính sách của mình về những nội dung được đăng tải, các hình ảnh có tính chất phản cảm hay những dòng bình luận của anh hùng bàn phím mà làm ảnh hưởng tới nhân phẩm và danh dự của người khác.


Hoạt động này của Facebook được thực hiện sau khi hai mạng xã hội lớn là Twitter cùng Reddit thay đổi quy chế, chặn đồng thời cấm chia sẻ những hình ảnh khỏa thân phản cảm được cộng đồng mạng biết tới với khái niệm "revenge porn" – “trả thù khiêu dâm”.

Những hình ảnh này sẽ lập tức bị xóa mà không cần thông báo, người dùng cũng có thể bị khóa tài khoản tùy vào mức độ của hình ảnh này.


Theo như Facebook, những hình ảnh khỏa thân với mục đích nghệ thuật hoặc các chiến dịch tuyên truyền sẽ được xem xét cho phép đăng tải trong khi những hình ảnh cố tình phơi bày các bộ phận "nhạy cảm" hay những hoạt động "không được phép chia sẻ" sẽ lập tức bị gỡ bỏ.

Mặc dù vậy, Facebook đã mở rộng hơn quy chế của mình khi cho phép đăng tải hình ảnh cho con bú cũng như những bệnh nhân bị ung thư vú sau khi phẫu thuật.


Những tác phẩm nghệ thuật khỏa thân như tranh vẽ, hình khối hoặc tượng cũng được Facebook cho phép đăng tải lên mạng xã hội này.

Mặc dù vậy, những tác phẩm này nếu như có nội dung quá đồi trụy cũng sẽ bị gỡ bỏ lập tức trừ khi chủ nhân của tác phẩm chứng minh được họ đang làm nó vì mục đích nghệ thuật hay giáo dục.


Ngoài những hành động liên quan tới hình ảnh cấm, Facebook còn hứa hẹn sẽ gỡ bỏ những bài đăng hoặc nội dung có tính chất phỉ báng, hạ nhục người khác.

Trong ví dụ của mình, Facebook cho rằng những fanpage hoặc nhóm được thành lập để phỉ báng, hạ thấp một cá nhân nào đó sẽ bị gỡ mà không cần thông báo trước.

Đây là hành động được người dùng Facebook mong chờ từ lâu khi mà ngày một nhiều vụ án thương tâm xảy ra chỉ vì những bình luận hay nội dung thiếu trách nhiệm trên Facebook.

An Trần
(theo BI)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh