Facebook ‘nhắm mắt làm ngơ’ trước sự can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016?

(VTC News) - Lãnh đạo Facebook giải thích rằng công ty không đủ khả năng ngăn chặn chiến dịch tuyên truyền thông tin sai lệch.

Ban quản trị của facebook đã không thể nhận ra sự can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 thông qua việc đưa thông tin sai lệch lên các trang mạng xã hội, Wall Street Journal dẫn lời Giám đốc điều hành facebook Sheryl Sandberg phát biểu tại lễ hội sáng tạo “Cannes Lions-2019” hôm 19/6.

“Chúng tôi thực sự đã bỏ qua vấn đề này. Và cả mọi người cũng không nhận ra nó”, bà Sandberg cho biết. Vị Giám đốc điều hành Facebook giải thích rằng tại thời điểm 3 năm trước, về nguyên tắc, Facebook đã sẵn sàng đẩy lùi các cuộc tấn công của tin tặc, nhưng lại cho thấy năng lực yếu trong việc ngăn chặn chiến dịch tuyên truyền thông tin sai lệch trên nền tảng ứng dụng của mình.

Facebook ‘nham mat lam ngo’ truoc su can thiep bau cu Tong thong My 2016? hinh anh 1

 facebook thừa nhận không nhận ra sự can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. (Ảnh: Official White House)

Hồi tháng 7/2018, người sáng lập facebook Mark Zuckerberg tuyên bố rằng ông có bằng chứng về “sự can thiệp” của Nga trong quá trình bầu cử ở Mỹ năm 2016. Theo ông, các chuyên gia của công ty đã ghi nhận được những nỗ lực can thiệp đầu tiên của nhóm tin tặc Fancy Bears – được cho là có liên quan đến tình báo Nga – ngay trong năm 2015 và ngay lập tức thông báo cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về sự việc này. Suốt khoảng thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ sau đó, facebook cũng đã triển khai theo dõi các hoạt động tương tự.

Cuộc điều tra về sự can thiệp của “các tin tặc Nga” vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 tại Mỹ đã bắt đầu vào năm 2017. Đến thời điểm hiện tại, các cáo buộc đã được đưa ra chống lại tổng cộng 31 người, bao gồm 5 công dân Mỹ, 01 người sinh ra ở Hà Lan và 25 người Nga. Về phần mình, Matxcơva tuyên bố phủ nhận mọi cáo buộc.

Chưa ra mắt, tiền ảo của facebook đã bị phản đối

Chưa ra mắt, tiền ảo của facebook đã bị phản đối

Chưa đầy một ngày sau khi công bố kế hoạch ra mắt tiền ảo Libra, Facebook đã vấp phải sự phản đối từ nhiều phía.
Mỹ, Nga đồng thuận về Syria nhưng 'đụng độ' về Venezuela và can thiệp bầu cử Mỹ

Mỹ, Nga đồng thuận về Syria nhưng 'đụng độ' về Venezuela và can thiệp bầu cử Mỹ

Washington và Matxcơva cùng đặt mục tiêu cải thiện quan hệ nhưng căng thẳng vẫn tồn tại xoay quanh vấn đề Venezuela và cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

 (Nguồn: WSJ)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU