Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Facebook lập bản đồ ghi dấu mọi người trên thế giới

Có vẻ những bản đồ dân số hiện đại nhất thế giới hiện đại vẫn chưa đủ chi tiết, nên Facebook đang xây dựng một bản đồ dựa trên ảnh chụp vệ tinh chất lượng cao, "đánh dấu" sự hiện diện của con người ở cặn kẽ đến từng ngôi nhà.

Người đứng đầu bộ phận kĩ thuật và cơ sở hạ tầng toàn cầu của Facebook là Jay Parikh và Giám đốc phòng thí nghiệm kết nối Yael Maguire đã tổ chức một cuộc họp báo nói về lý do và quá trình tạo thành bản đồ này.

Họ cho biết, mục tiêu của Facebook là tìm ra cách phát triển kỹ thuật và hiểu được cách kết nối mỗi con người trên thế giới. Hiện tại, bản đồ dân số tốt nhất nằm ở trường Đại học Columbia, nhưng nó không đủ chi tiết vì chỉ có độ phân giải 1km.

họ đã có bản đồ về con người chi tiết nhất ừ trước đến nay,  

họ đã có bản đồ về con người chi tiết nhất ừ trước đến nay,  

Để bắt đầu, Facebook đã xem hình ảnh của 20 nước, có diện tích khoảng 21,6 triệu km vuông, và nhóm Trí thông minh nhân tạo của Facebook đã dùng đến 14,6 triệu ảnh. Để phát hiện dấu hiệu của con người sống trong ảnh, nhóm này dùng kỹ thuật học hỏi tiêu chuẩn. Họ "dạy" các thuật toán để tìm ra hình ảnh nào chứa dấu hiệu của con người, và sau đó tự cho máy móc làm việc.

Và quá trình này sử dụng hàng ngàn thiết bị máy móc trong trung tâm dữ liệu của Facebook.Kết quả, họ đã có bản đồ về con người chi tiết nhất ừ trước đến nay, tại những quốc gia ấy. Facebook hiện tại đang hợp tác với trường Đại học Columbia để tìm ra cách đưa nguồn dữ liệu này đến với mọi người. Và dù Facebook hiện tại chỉ đang quan tâm đến sự kết nối, tuy nhiên sẽ có rất nhiều cách sử dụng dữ liệu này.


Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh