Facebook làm lộ mật khẩu nhiều tài khoản Instagram

(VTC News) - Mạng xã hội lưu mật khẩu không ít tài khoản Instagram dưới dạng text thay vì phải mã hóa.

Dù vẫn chưa khắc phục xong các bê bối liên quan đến bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng, Facebook lại tiếp tục dính rắc rối mới.

Báo The Information đưa tin password của một lượng tài khoản người dùng Instagram nhất định có thể bị xem dễ dàng dưới dạng văn bản. Đây là những người sử dụng tính năng "Tải xuống dữ liệu của bạn", được Instagram triển khai từ tháng 4/2017.

Khi download dữ liệu về máy, họ nhận thấy mật khẩu có trong tập tin tải về và có thể xem mật khẩu đó là gì thông qua đường dẫn. Những dữ liệu này thậm chí vẫn còn nằm trên máy chủ của Facebook.

Facebook lam lo mat khau nhieu tai khoan Instagram hinh anh 1

 

Instagram cho biết "chỉ một số ít người bị ảnh hưởng". Sau khi phát hiện vấn đề, công ty đã nhanh chóng điều chỉnh lại và khẳng định sẽ xóa hoàn toàn các dữ liệu còn lưu trên máy chủ.

Hãng cũng khuyến cáo người bị ảnh hưởng nên đổi mật khẩu, đồng thời xóa lịch sử trình duyệt web, xóa cả tập tin tải về từ Instagram. Nếu vẫn muốn lưu file này, người dùng có thể thực hiện lại việc tải xuống để lấy file dữ liệu mới.

Năm 2012, Facebook mua lại Instagram với giá một tỷ USD.

>>> Đọc thêm: Facebook đang bị chính người dùng ở Mỹ quay lưng?

Hoàng Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.