• Zalo

Facebook, Instagram, WhatsApp đồng loạt 'sập' trên toàn thế giới

Thế giới Chủ Nhật, 14/04/2019 19:59:00 +07:00

Facebook, Instagram và WhatsApp đều gặp sự cố với người dùng trên toàn thế giới ngày 14/4.

facebook và Instagram không thể truy cập được, bảng tin không cập nhật và tên miền Facebook.com không khả dụng ở nhiều nơi trên thế giới.

fbdown

 facebook, Instagram, WhatsApp và cả Messenger đều gặp sự cố. (Ảnh: Sky News)

Tin nhắn WhatsApp không gửi hoặc nhận được và những người dùng dịch vụ chính của facebook (facebook sở hữu Instagram và WhatsApp) đã phải lên Twitter để chia sẻ rằng họ gặp vấn đề. Messenger, dịch vụ trò chuyện trên facebook, cũng ngừng hoạt động.

Việc ngừng hoạt động dường như đã bắt đầu vào khoảng 17h30 hôm nay và một số địa điểm người dùng dường như bị ảnh hưởng rộng rãi hơn.

Các sự cố trên facebook hôm nay xuất hiện chỉ một tháng sau khi facebook gặp sự cố ngừng hoạt động tồi tệ nhất từ trước đến nay. facebook, WhatsApp và Instagram đều không thể truy cập trong nhiều giờ vào tháng 3 và phải đến 24 giờ sau đó, facebook mới cung cấp phản ứng rõ ràng. facebook đổ lỗi cho sự thay đổi cấu hình máy chủ, ứng dụng và đã xin lỗi về việc ngừng hoạt động.

facebook hiện có khoảng 2,6 tỷ người dùng thường xuyên mỗi tháng trong khi lượng người dùng của Instagram cũng vượt mốc 1 tỷ.

Video: Những điều cần biết về tính năng "thoát ế" của facebook

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều