Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Facebook gửi lời xin lỗi tới người dùng

(VTC News) - Hôm nay, Facebook đã nói lời xin lỗi tới người dùng sau khi có tin cộng đồng Facebook lo ngại về tính năng nhận diện khuôn mặt của hãng.
Tiện ích mới của Facebook là tự nhận dạng khuôn mặt, ngay khi người dùng tải ảnh lên album của họ, Facebook sẽ cố gắng xem xét và nhận dạng xem những ai xuất hiện trong bức ảnh. Từ đó, họ sẽ có quyết định hợp lý xem nên ghép tên ai vào khuôn mặt nào. Mặc dù có thể thay đổi thiết lập, nhưng vẫn có nhiều người phàn nàn rằng họ không muốn có tính năng đó khi không yêu cầu.
Facebook nhận được hơn 1 triệu lượt phàn nàn mỗi ngày về tính năng tự động nhận dạng khuôn mặt mới của hãng
Những người thường xuyên dùng Facebook cho rằng hãng này nên có nhiều nội dung khai báo thành viên hơn, để tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân.
Mục đích của Facebook chỉ đơn giản là muốn làm nhanh tốc độ tải ảnh và điền thông tin người có mặt trong bức ảnh, nhằm tiết kiệm thời gian cho người dùng. Tính năng này thực chất đã được biết đến ở Mỹ từ năm 2010, nhưng mới đây mới được phát triển rộng rãi trên toàn cầu.
 Chức năng tự động nhận dạng khuôn mặt của Facebook
Graham Cluley, chuyên gia tư vấn an ninh của công tu Sophos, nói rằng , người sử dụng tỏ ra rất khó chịu với tính năng mới này của mạng xã hội Facebook. Nhiều người đã cảm thấy không thoải mái khi mà trang liên tục gửi lên thông tin của họ khi mà thậm chí không cần biết có được phép hay không.

Trên thực tế, việc tag ảnh có thể làm hoàn toàn bằng tay và do người dùng quyết định, không phải là Facebook thực hiện hoàn toàn. Tuy nhiên, người đại diện của Facebook cũng lên tiếng chính thức xin lỗi trên BBC về sai sót nói trên.

"Chức năng gợi ý tag ảnh chỉ xuất hiện khi người dùng thêm vào những bức ảnh lên trang chia sẻ cộng đồng của họ, và chỉ có những người bạn là được gợi ý tham gia. Nếu như có bất cứ lý do gì khiến người dùng không hài lòng, họ hoàn toàn có thể thay đổi thiết lập cá nhân để giải quyết vấn đề vướng mắc. Chúng tôi cũng sẽ rút kinh nghiệm, cố gắng tham khảo nhận xét của người dùng nhiều hơn trước khi đưa ra bất kỳ một sản phẩm mới nào".
Hải Vân (theo BBC)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN