• Zalo

Facebook, Google, Microsoft, IBM đang 'săn' dân Toán học thế nào?

Giáo dục Thứ Hai, 29/05/2017 06:36:00 +07:00

TS Trần Nam Dũng đã chia sẻ bức tranh tổng quan về Toán và nhu cầu của ngành này trong tương lai ngay cả đối với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

Tham dự buổi giao lưu ngành Toán toàn miền Bắc vào ngày 28/5, hơn 100 học sinh, giáo viên đến từ nhiều trường THPT đã có dịp gặp gỡ và giao lưu cùng nhiều chuyên gia Toán học, trong đó có TS Trần Nam Dũng (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Tp. Hồ Chí Minh, Phó Tổng biên tập Tạp chí Pi).

Hinh anh

 TS Trần Nam Dũng (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Tp. Hồ Chí Minh, Phó Tổng biên tập Tạp chí Pi).

Xoay quanh chủ đề “Vẻ đẹp Toán học – Nghệ thuật và ứng dụng”, TS Trần Nam Dũng đã chia sẻ bức tranh tổng quan về Toán – ngành khoa học cơ bản có vị trí quan trọng đối với giáo dục nói riêng và sự phát triển khoa học, công nghệ của cả nước nói chung.

Nhiều vấn đề mang tính thiết thực được đặt ra như sự trở lại của Toán và các ngành khoa học cơ bản sau một thời gian trầm lắng, hay mối quan tâm của thế hệ trẻ, đặc biệt là các học sinh có năng khiếu, với ngành này ở bậc phổ thông và Đại học.

TS Trần Nam Dũng cũng phân tích những cơ hội việc làm cho nhân lực ngành Toán trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay và khuyến khích các bạn trẻ theo đuổi bộ môn khoa học này.

Hinh anh

TS Trần Nam Dũng cũng phân tích những cơ hội việc làm cho nhân lực ngành Toán trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay 

Nhiều thông tin thú vị và thực tế được TS. Trần Nam Dũng đưa ra khiến chính các học sinh chuyên Toán cùng nhiều thầy cô bất ngờ.

Vào quý I năm 2017, Amazon đang cần gần 600 nhân sự ngành Toán, Intel cần hơn 700 người, cá biệt có IBM đăng hơn 900 vị trí săn tìm dân Toán. Với những tập đoàn khổng lồ như facebook, Google, Microsoft đều thường trực có hàng chục đến hàng trăm vị trí "săn tìm" dân học Toán.

Với những tập đoàn này, cuộc cạnh tranh săn tìm dân Toán chưa bao giờ ngơi nghỉ. Nói cách khác, học Toán đang rất có giá với các ‘ông lớn’ công nghệ.

Hinh anh facebook, Google, Microsoft, IBM dang 'san' dan Toan hoc the nao? 3

Các chuyên gia đã chia sẻ những câu chuyện thú vị xung quanh chủ đề Toán học. 

Video: Vì sao cần thi trắc nghiệm môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2017?

TS. Nam Dũng cũng chia sẻ thêm, trong khi ở nước ngoài, Toán học vẫn là một trong những ngành đào tạo danh tiếng với số lượng sinh viên ổn định qua các năm; thì tại Việt Nam hiện tại chỉ có 4 trường đào tạo ngành Toán lý thuyết trên tổng số hơn 600 trường đại học – cao đẳng toàn quốc.

Như vậy, có thể dự đoán, với xu hướng tuyển dụng săn tìm nhân sự ngành Toán được đào tạo bài bản và ngoại ngữ tốt, dân Toán hoàn toàn có thể sống tốt bằng nghề của mình.

Hinh anh facebook, Google, Microsoft, IBM dang 'san' dan Toan hoc the nao? 4

 Nhiều  bạn trẻ cảm thấy hứng thú với những chia sẻ hữu ích của các chuyên gia.

Hinh anh facebook, Google, Microsoft, IBM dang 'san' dan Toan hoc the nao? 5

 

Được biết, năm 2017, Trường Đại học FPT Hà Nội cấp Học bổng toàn phần Ngô Bảo Châu dành cho tất cả các sinh viên ngành Toán; với mong muốn tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài Toán học của Việt Nam. Học bổng gồm toàn bộ chi phí học tập và ăn ở trong suốt thời gian học tại Trường Đại học FPT Hà Nội.

Để trở thành sinh viên ngành Toán của Đại học FPT các học sinh cần vượt qua bài kiểm tra năng lực của trường. Học sinh đạt Giải nhất kỳ thi Toán quốc gia hoặc tham gia đội tuyển thi Toán quốc tế được tuyển thẳng.

Vân Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin