Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Facebook đang theo dõi người dùng

Kinh tế Thứ Năm, 17/03/2016 01:12:00 +07:00

Theo trang Fox News, các thuật toán Facebook đã thu thập những gì người dùng thích, nhấp chuột vào xem.

Theo trang Fox News, các thuật toán Facebook đã thu thập những gì người dùng thích, nhấp chuột vào xem.
  
Nhiều người dùng Facebook có cảm giác như họ đang bị theo dõi đời tư. Theo trang Fox News, thực tế, bằng các thuật toán Facebook đã thu thập những gì người dùng thích, nhấp chuột vào xem. Những thông tin này sẽ được tổng hợp thành dữ liệu chuyển cho các nhà quảng cáo.

Tuy nhiên, không chỉ Facebook mà hiện rất nhiều công ty cũng dựa vào mạng xã hội này để tìm hiểu thông tin cá nhân của người dùng, xem họ đăng tải điều gì và thích gì, giao tiếp với ai.

Facebook đang theo dõi người dùng. 
Một trong những tiện lợi ở Facebook là quảng cáo không mất tiền nhưng đó chỉ là trường hợp của người sử dụng bình thường khi muốn đăng tải điều gì đó. Với mục đích kinh doanh, Facebook phải bán quảng cáo bằng cách hẹn giờ, chọn địa điểm hiển thị trên mạng xã hội này cho đối tác. Khi người dùng nhấn nút “Like” tức là họ đã đồng ý với các điều khoản.

Hầu hết mọi người hiểu rằng, Facebook đang theo dõi sở thích của họ qua sử dụng ứng dụng nhưng họ không biết bị theo dõi bằng những cách khác - cách mà các công ty khác cũng có thể dựa vào. Khi người dùng nhận được lời mời từ bạn bè chơi một game nào đó trên Facebook và đáp ứng mời gọi đó thì nhà phát triển ứng dụng đã có điều kiện hội nhập với bạn trên mạng xã hội Facebook và xem như được phép tiếp cận thông tin.

Tất nhiên, người dùng có thể chủ động chỉnh sửa để hạn chế những gì người khác có thể xem nhưng ít người làm điều đó. Trường hợp khác, khi người dùng ghé một trang web có dòng chữ “Đăng nhập với Facebook”, họ làm theo và có thể đã vô tình đã tạo điều kiện cho công ty chủ trang đó theo dõi. Mặt khác, có một số cài đặt mặc định của Facebook cho phép kiểm tra thực trạng của ai đó.

Trang tin Fox News khuyến cáo người dùng nên tham khảo nhiều cách thức sử dụng Facebook có khả năng giúp bảo mật bên cạnh những cách thông thường, thận trọng hơn nếu muốn bảo vệ thông tin cá nhân.


Nguồn: Dân Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin