Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

'Facebook của Triều Tiên' khiến cộng đồng mạng kinh ngạc

Bình Nhưỡng bất ngờ công bố mạng xã hội “tốt nhất Triều Tiên và Thế giới” cùng với ảnh chụp Chủ tịch Kim Jong Un và quân đội vào ngày 27/5.

Giống như Facebook và Twitter, mạng xã hội mới nhất của Triều Tiên cho phép mọi người ở khắp nơi trên thế giới đăng ký sử dụng, sau đó đăng tải hình ảnh, video và trò chuyện với bạn bè.

'Facebook cua Trieu Tien' khien cong dong mang kinh ngac hinh anh 1

Giao diện Facebook của Triều Tiên 

Trang được đặt theo tên nhà cung cấp dịch vụ Internet duy nhất ở Triều Tiên, công ty Ngôi sao, và chạy trên nền tảng phần mềm PHP Dolphin, một bộ công cụ được dùng để thiết lập mạng xã hội.

Nhưng không bao lâu sau khi xuất hiện vào ngày 27-5, Facebook Triều Tiên nhanh chóng bị tin tặc xâm nhập.

'Facebook cua Trieu Tien' khien cong dong mang kinh ngac hinh anh 2

Chủ tịch Kim Jong Un bấm nút cho phép Facebook Triều Tiên hoạt động 

Thanh niên Scotland, Andrew McKean cho tạp chí Motherboard biết, có thể đăng nhập vào backen (chứa các thành phần để xử lí các thông tin từ Front-end- một phần của hệ thống phần mềm, tương tác trực tiếp với người sử dụng) của trang web bằng cách sử dụng quyền quản trị (admin) và mật khẩu (password) như chi tiết đăng nhập.

Điều này cho phép Andrew McKean kiểm soát toàn bộ Facebook Triều Tiên, có tên gọi tiếng Anh StarCon, bao gồm khả năng hủy và đóng băng các tài khoản, thay đổi tên trang, kiểm duyệt bình luận và thậm chí thấy được email của mọi người dùng.

Nguồn: CAND
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh